TRANG CHỦ
KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT
Cây lương thực
Cây ăn quả
Cây công nghiệp
Cây hoa màu, rau
Hoa và cây cảnh
Các loại khác
KỸ THUẬT CHĂN NUÔI
Nuôi gia súc
Nuôi gia cầm
Nuôi cá cảnh
Các loại khác
KỸ THUẬT THUỶ SẢN
Nuôi tôm
Nuôi cá
Các loại khác
CHUYÊN ĐỀ KHÁC
Tiến bộ mới
Máy móc, thiết bị
Khuyến nông, lâm ngư
PHIM TƯ LIỆU
Kỹ thuật trồng trọt
Kỹ thuật chăn nuôi
Kỹ thuật thủy sản
Kỹ thuật khác
TÌM KIẾM NHANH
Tiện ích trên site
· Trang chủ
· Đăng ký
· Liên hệ
· Tìm kiếm chi tiết
· Tìm kiếm nhanh
· Tải Files
· Tin tức qua email
· Youtube
» Kỹ thuật trồng trọt » Cây hoa màu, rau 19.12.2014 05:31

Cây rau sắng

Từ lâu, cây rau sắng đã trở thành loại rau đặc sản rất được du khách đến lễ hội Chùa Hương (xã Hương Sơn, Huyện Mỹ Đức, Hà Tây) quan tâm. Tuy nhiên, diện tích cây rau sắng ở rừng Hương Sơn đang ngày càng bị thu hẹp do người dân khai thác. Vì vậy, việc duy trì và nhân rộng diện tích cây rau sắng đang được lãnh đạo xã, huyện đặc biệt quan tâm.
Cây sắng là loại rau mọc tự nhiên trên những vách đá ở núi rừng Hương Sơn. Do đặc thù sinh trưởng chậm nên cây rau sắng thường rất hiếm, hơn nữa chất lượng lại thơm ngon, bổ dưỡng. Vì vậy, ngay cả vào mùa thu hoạch, rau sắng có giá khá cao, từ 150.000- 350.000 đồng/kg. Nhiều khi với giá như vậy, lượng cung rau sắng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu quá lớn của các du khách đến tham quan lễ hội Chùa Hương.
Một số siêu thị ở Hà Nội, Hà Đông còn nhập rau sắng đóng gói của người dân xã Hương Sơn về bán với giá 15.000 đồng/gói (1 gói trọng lượng khoảng 70g tính cả bao bì) và loại sản phẩm này đã được tiêu thụ rất mạnh. Lý do là đối với nhiều người, canh rau sắng chỉ mang tính thưởng thức nên họ sẵn sàng chấp nhận mua với giá cao.
Thời gian qua, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện về giống, vốn, kỹ thuật cho người dân ươm giống và trồng thành công hơn 3 vạn cây sắng ở núi rừng Hương Sơn. Dự kiến trong thời gian tới, Hương Sơn sẽ tiếp tục nhân rộng diện tích ươm trồng cây rau sắng.
Để mở rộng diện tích loại rau đặc sản này, bên cạnh sự nỗ lực của người dân địa phương, cũng rất cần sự quan tâm của chính quyền và các nhà khoa học, chuyên gia kỹ thuật trong việc nghiên cứu, đầu tư xứng đáng cho vùng nguyên liệu; đồng thời hỗ trợ, tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, xây dựng thương hiệu cây rau sắng Chùa Hương.
Xem tiếp...

Kỹ thuật trồng giống dưa chuột mới


Quy trình trồng rau thủy canh


Kỹ thuật trồng rau mùi tàu


Kỹ thuật gieo trồng su su


Phòng trừ sâu bệnh hại rau muống


Cách phòng và trị bệnh héo rũ vi khuẩn trên cây cà chua


Trồng rau mầm tại nhà


Trồng đậu đũa vụ hè thu


Quy trình trồng rau thủy canh


Kỹ thuật trồng rau má


Qui trình sản xuất rau ăn lá an toàn


Kỹ thuật chăm sóc cây đậu đũa


Kỹ thuật trồng dưa bao tử


Sử dụng phân NPK bón cho dưa leo


Trồng dưa leo


Kỹ thuật trồng cây rau dền


Trồng điên điển


Giống rau cần


Bón phân hữu cơ cho cải ngọt


Qui trình trồng cải ngọt an toàn


Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  [sau]

 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm.
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn