Các loại khác

Nuôi gấu lấy mật

Hiện nay một số hộ dân ở nhiều địa phương đã mạnh dạn xin phép cơ quan kiểm lâm để nuôi gấu lấy mật mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nuôi một con gấu trưởng thành có trọng lượng 4-5 tạ (3-4 năm tuổi) trở lên, cho thu lãi từ bán mật khoảng 8-10 triệu đồng/năm.Dưới đây chúng tôi giới thiệu kinh nghiệm của một số hộ nông..


Nuôi hươu cái sinh sản

Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á có nghề nuôi hươu sao truyền thống lâu đời và người nông dân Việt Nam đã tích luỹ được những kinh nghiệm quý giá và nắm trong tay kỹ thuật nuôi hươu sao.1. Phân bốHươu Việt Nam bắt nguồn từ các khu rừng nhiệt đới, hiện nó phân bố rộng rãi ở các vùng trên đất nước ta. Có điều là hươu sao sống hoang dã không còn lại là bao bởi chúng bị con người săn bắn quá mức. May sao..


Kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho cừu

Kỹ thuật chăm sóc và phòng bệnh cho cừu1. Với cừu mẹ:a.Trước khi đẻ:- Chu kỳ động dục của cừu cái 16-17 ngày. Sau khi cho phối giống qua thời gian trên mà không có biểu hiện động..


Kinh nghiệm diệt ruồi, kiến, muỗi cho gia súc

Sản xuất "thịt sạch" và tạo vùng chăn nuôi an toàn không chỉ có ý nghĩa tăng tính cạnh tranh, hội nhập mà còn có ý nghĩa thiết thực đảm bảo hiệu quả chăn nuôi, bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân nông thôn. Một trong những biện pháp ban đầu để sản xuất "thịt sạch" là vệ sinh..


Kỹ thuật chăm sóc trăn đẻ

Phân biệt trăn đực-cái: Trăn cái trông mập mạp, cựa 2 bên hậu môn ngắn, thụt vào trong hốc, khi ấn tay cơ quan giao cấu không..


Phòng trừ một số bệnh cho ong

Cũng như các ngành chăn nuôi khác, bệnh ong cũng gây nên những tổn thất đáng kể cho người nuôi ong. Bệnh nhẹ thì ảnh hưởng đến thế đàn, giảm năng suất, bệnh nặng thì đe dọa đến sự tồn vong của đàn ong.Hiện nay trên đàn ong nội thường xuất hiện 3 bệnh chủ yếu sau :• Bệnh thối ấu trùng Châu Âu (bệnh thối ấu trùng tuổi nhỏ)• Bệnh ấu trùng túi (bệnh nhọn đầu, bệnh ấu trùng túi)• Bệnh ỉa chảy lây lan.1. Các biện pháp phòng bệnhĐàn ong sống trong một quần thể bầy đàn nên khả năng nhiễm và lây lan bệnh rất cao. Khi bệnh phát ra, nó không chỉ tiêu diệt từng cá thể con ong mà thường tiêu..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>