00:00 Số lượt truy cập: 2783694
Hướng dẫn kĩ thuật

Quy trình nuôi giun quế làm thức ăn cho gia cầm

Giun quế là vật nuôi có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong thịt giun có chứa nhiều đạm (protein) là chất dinh dưỡng cần thiết cho gà. Nếu nuôi đủ nguồn giun quế cho gà thì ta có thể không cần mua cám đậm đặc cho gà mà chỉ cần bổ sung giun quế vào khẩu phần ăn hàng ngày cùng với ngô, cám gạo và các chất khoáng khác. Giun quế rất dễ nuôi, bà con có thể tận dụng phân lợn, trâu, bò đã hoai mục để làm thức ăn cho giun quế.


Tận dụng nguồn rơm rạ sau thu hoạch để trồng nấm rơm

Nấm rơm là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong 100g nấm khô có tới 21% protein (đạm), 20,1mg vitamin C, 1,2mg thiamin (vitamin B), 17,2mg Sắt, 71mg Canxi, và 677mg Phốt pho cao hơn cả trứng. Ngoài ra, nấm rơm còn chứa nhiều loại vitamin khác như A, D, E, đặc biệt có đến 7 loại a-xít amin thiết yếu mà cơ thể không tổng hợp được. Nhờ đó, nấm rơm đã được dùng làm nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn hỗ trợ cho việc điều trị một số bệnh như: các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường


Phương pháp chăn nuôi lợn hữu cơ sử dụng các chế phẩm sinh học an toàn

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hướng đến sản phẩm an toàn, hiện nay đã có nhiều nông dân quay sang chăn nuôi lợn hữu cơ. Theo nhận xét của họ phương pháp chăn nuôi này giúp họ tránh được rủi ro khi dịch bệnh xảy ra trên đàn lợn, bên cạnh đó mô hình chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc giải bài toán môi trường ở khu vực nông thôn, góp phần phát triển chăn nuôi bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế cho các hộ chăn nuôi.


Chăm sóc cây Cam, quýt giai đoạn nuôi quả đến thu hoạch

Chăm sóc cây Cam, quýt giai đoạn từ lúc nuôi quả đến thu hoạch rất quan trọng, đây là giai đoạn quả phát triển mạnh, khả năng tích lũy đường bột trong quả tăng cao nên cây cần rất nhiều dưỡng chất thiết yếu để giúp cho quả ngọt, hương vị thơm ngon và không bị nứt.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc bí đao

Bí đao là cây tương đối dễ trồng, nhưng để có chất lượng tốt và năng suất cao lại không đơn giản, nó cũng có những thuận lợi và khó khăn sau:


1 2 3 > >>