KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Xây dựng ao, lồng nuôi cua gạch

Có thể nuôi cua trong ao hoặc trong lồng. Nếu nuôi cua trong ao, quy cách ao và cách xây..


Sản xuất cua giống

Có thể tuyển chọn cua cái đã giao vĩ, lên gạch hoặc cua cái so (cua yếm vuông) nuôi chung với cua đực đã thành thục sinh dục, để cua cái so lột xác, giao vĩ, lên gạch đẻ trứng.- Nuôi cua cái đã giao..


Kỹ thuật nuôi cua lột

Ao nuôiCó 3 loại ao nuôi:- Ao nuôi cua nguyên liệu: Diệån tích 500-1.000m2, sâu 0,8-1m. Ao có 2 cống cấp và thoát nước. Bờ và xung quanh ao rào chắn phên, đăng lưới để chống thất thoát cua.- Ao nuôi cua tạo "nu" (cua tái..


Kỹ thuật nuôi và phòng bệnh cho rùa thịt

Ao nuôi rùa thịt:Có thể xây trong nhà hoặc ngoài trời. Diện tích 3-20m2, hình chữ nật. Ao sâu 0,8-1,5m, từ mép nước đến bờ tường xây gạch có độ dốc 25oC để rùa bò lên nghỉ ngơi, ăn uống… Nếu là bể ngoài trời thì nên có dàn che, diện tích khoảng một nửa diện tích ao. Xung quanh có tường rào để rùa không trốn đi, lúc cần cũng có thể dùng bể để nuôi rùa mới nở, rùa..


Kỹ thuật nhân giống rùa

Chọn nơi có điều kiện sinh thái gần giống với tự nhiên, ao hướng Bắc nam, tránh gió Bắc, hướng về phía mặt trời, đất tơi mềm, nguồn nước dồi dào, cấp thoát nước thuận tiện, yên tĩnh, không bị nhiễm bẩn.Diện tích ao nuôi: 20-100m2. Ao sâu: 1,5m, nước sâu 1,2m.Xung quanh ao cách mép nước 1-2m có tường rào cao 0,5 m, tường trát nhẵn, trên tường có gờ nhô ra về phía ao độ 10 cm, chân tường sâu 60-70cm. Giữa ao cần có mô đất 3-5m2, độ dốc 25o, trên mô đất trống các loại cây làm dàn che mát, làm nơi rùa..


Nuôi ba ba thịt

Có thể nuôi trong bể xây hay ao đấtAo nuôi:Diện tích: 100 - 600 (m2)Độ sâu: 1 - 1,5m.Độ trong: 30cm- Nước sạch, cấp thoát nước chủ động, yên tĩnh, gần nhà để dễ bảo vệ.Xung quanh ao, hay một phần của ao nên để một phần đất làm vườn trồng cây bóng mát, cây ăn quả có giá trị. Vườn là..


1 2 3 4 5 6 > >>