KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Ươm ba ba giống

Trong 20 ngày đầu ương trong chậu hay trong bể nhỏ. Bể rộng 1-3 (m2 ), cao 80cm, mức nước sâu 15 - 25cm, bể có hình chữ nhật, đáy bể có..


Sản xuất giống ba ba

Phân biệt ba ba đực cái:- Ba ba đực: Sống mai hơi lõm xuống, sau mai có hình tròn. Đuôi dài cuống đuôi dầy hơn ba ba cái. Yếm lõm để khi giao phối áp sát vào mai con cái. Thường hoạt động mạnh hơn con cái. Cổ và đuôi dài hơn con cái, có thể vươn tận cuối mai của nó. - Ba ba cái: Mai gồ nhiều, có hình bầu dục, cuống đuôi..


Quy trình sản xuất giống bào ngư

1. Sản xuất giống bào ngư1.1. Quy định chungQuy trình sản xuất giống bào ngư H.diversicolor được xây dựng trên những kết quả nghiên cứu từ năm 1992-1995 của đề tài KN04-07 và năm 1996-1998 của đề tài cấp ngành do Viện nghiên cứu Hải sản chủ trì, được áp dụng cho những vùng sinh thái có đủ điều kiện nuôi bào ngư như: nhiệt..


Kỹ thuật nuôi Cá ngựa

Cá ngựa có hình dáng cong queo, gấp khúc, phần đầu và phần ngực gần như vuông góc; mồm hình ống, ngực và bụng lồi (do 10-13 chiếc xương cong ra tạo thành), đuôi dài, nhỏ và cuộn khúc 4 vòng, không có vây bụng và vây đuôi. Đầu vŕ thân cá đực có nhiều gai, cơ thể mŕu lá cọ, ở một số con có thể có chấm nhỏ màu nâu, bụng cá (phần gần đuôi) có túi sinh dục. Cá ngựa cái khác cá ngựa đực ở điểm không có gai, da..


Nuôi dưỡng Trùng trục

Công việc nuôi dưỡng bao gồm cả việc quan sát ruộng, để phòng địch hại, các biện pháp hạn chế tổn thất, nâng cao sản lượng trùng trục nuôi.1. Cần làm tốt công tác quản..


Chuẩn bị ruộng nuôi Trùng trục

Trùng trục thường sống ở vùng bùn lầy ven biển, đặc biệt là những nơi có sự phân tầng rõ rệt, tầng mặt là lớp bùn mỏng, mịn, dày khoảng..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>