KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Kỹ thuật ấp và chăm sóc Rùa mới nở

Dụng cụ ấp gồm thùng ấp, lợi dụng nhà ấp gà, lò ấp trứng vịt để ấp. Tùy số lượng trứng và yếu tố kĩ thuật. Trứng vừa đẻ ra có màu trong chưa phân biệt được có thụ tinh hay..


Kỹ thuật nuôi ốc nhồi

Ốc nhồi là loại ốc nước ngọt, sống phổ biến trong các ao, ruộng, hồ, đầm ở vùng đồng bằng và trung du, chúng thường bò trên rong, bèo, ăn mùn bã hữu..


Kỹ thuật nuôi lươn đồng

Do lươn có tập tính sống chui rúc trong bùn đáy và đào hang để trú ẩn, đồng thời lươn cũng có thể bò đi mất nếu bờ ao không đủ cao. Do vậy vấn đề nuôi lươn trong các ao mương cần phải hết sức chú ý vấn đề này.Tùy theo điều kiện cụ thể của từng nơi mà có thể áp dụng một số phương pháp nuôi sau đây:Nuôi trong các hồ cement hoặc chuồng nuôi heo cải tạo lạiDiện tích hồ nuôi có thể từ 4 - 6 hoặc 10 m2, tùy điều kiện cụ thể.Thành hồ phải đảm bảo độ cao để lươn..


Nuôi lươn mùa nước nổi

Bình Chánh là một trong 5 xã vùng sâu của huyện Châu Phú (An Giang). Mỗi khi mùa nước nổi về người dân lại tất bật làm bồn nuôi lươn.Anh Phan Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Chánh cho biết: Mùa lũ năm 2007, toàn xã có 46 hộ nuôi lươn trong bồn đất lót..


Giàu vì không ngại khó

Bốn năm thất bại liên tiếp có thể khiến nhiều người "nản chí" và bỏ cuộc. Nhưng với quyết tâm thoát nghèo, anh Bùi Văn Sinh ở xã Hiệp Hoà (Yên Hưng - Quảng Ninh) đã "đến đích" thành công với mô hình VAC có tiếng trong làng, ngoài xã...Đến xã Hiệp Hoà, hỏi thăm nhà anh Sinh,..


Kỹ thuật nuôi ốc đồng

Chuẩn bị ruộng nuôi- Chọn ruộng nuôi: địa thế ruộng bằng phẳng, giữ nước tốt, nguồn nước dồi dào, cấp thoát nước thuận lợi, chất nước không bị ô nhiễm, chất đất là loại đất thịt.- Diện tích mỗi ruộng từ 1/3 ha đến 2/3 ha là vừa, nhỏ quá chất nước không ổn định, lớn quá khó quản lý.- Đào mương nuôi tạm ở góc ruộng hoặc ở ria ruộng, rộng 4-6 m, sâu..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>