00:00 Số lượt truy cập: 1585227
Tin tức - Sự kiện

Bến Tre đẩy mạnh đưa sản phẩm nông nghiệp chủ lực lên sàn thương mại điện tử

Nhằm đa dạng các kênh phân phối, để tháo gỡ "điểm nghẽn" trong việc tiêu thụ nông sản, ngày 25/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Minh Cảnh đã ký ban hành Kế hoạch hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2021 và giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản của tỉnh này trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


Chung kết cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021

Ngày 22/10/2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) - Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021" với chủ đề "Ứng phó đại dịch COVID-19: An toàn và thành công". Đây là chủ đề khởi nghiệp mới lạ, có tính thời sự rất cao và là thách thức cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ trong cả nước.


Hội thảo quốc gia "Phát triển chuỗi giá trị nông sản hướng tới nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập tại Đông Nam Á"

Sáng 10-9, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công Thương tổ chức hội thảo quốc gia "Phát triển chuỗi giá trị nông sản hướng tới nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập tại Đông Nam Á" theo hình thức trực tuyến. Đây là diễn đàn khoa học cấp quốc gia về phát triển chuỗi giá trị nông sản với nhiều khuyến nghị chính sách có giá trị, thu hút sự tham dự của gần 200 chuyên gia, nhà nghiên cứu tại tổ chức, trường đại học cũng như các cơ quan báo chí và những người quan tâm.


Thành phố Hồ Chí Minh: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp

Với mục tiêu hướng đến một nền nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) với quy mô sản xuất lớn, hiện đại, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang có nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển NNCNC theo hướng bền vững, phát triển không chạy theo số lượng hay diện tích canh tác mà chú trọng ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo sản phẩm giá trị lớn.


Quảng Ninh: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng công nghệ và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh đã tạo đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, nâng cao hiệu quả lao động trong nông nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, hàng hóa lớn, sức cạnh tranh cao trên thị trường, góp phần bảo vệ môi trường.


1 2 3 > >>