00:00 Số lượt truy cập: 2783622
Tin tức - Sự kiện

TP.HCM: Ứng dụng i-Tree giúp đánh giá, bảo vệ rừng và cây xanh đô thị hiệu quả

Ngày 17/8, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức hội thảo tổng kết chương trình i-Tree tại Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023. Hội thảo nhằm đánh giá tổng quan khả năng ứng dụng vào thực tiễn của i-Tree sau một năm hoạt động, hướng triển khai cho những năm tiếp theo. Sau 1 năm thực hiện tại TP.HCM, chương trình i-Tree tại Việt Nam đang phát huy được sứ mệnh trong bảo vệ rừng và cây xanh đô thị.


Tuần lễ khai mạc tư vấn, giới thiệu sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2023

Ngày 3/8, tại Hà Nội, tổ chức Khai mạc tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023.


Chuyển đổi số trong nông nghiệp gắn với nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh

Với vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, nông nghiệp Việt Nam phát triển khá mạnh trong những năm gần đây(đứng thứ 15 thế giới, thứ hai khu vực Đông Nam Á). Tuy nhiên, để có thể để ngành nông nghiệp phát triển hơn nữa, Việt Nam cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đây được xem là rào cản và thách thức rất lớn, tuy nhiên cũng là cơ hội để các doanh nghiệp vươn tầm quốc tế.


Hiệu quả mô hình "nông dân dạy nông dân" ở Sơn La

Ở Sơn La có những nông dân được coi là “giáo viên”, họ là những nông dân giỏi, thành công trong việc phát triển mô hình kinh tế, có uy tín với cộng đồng. Là người địa phương, có kinh nghiệm trong sản xuất, nên họ có thể truyền đạt cho bà con bằng chính tiếng dân tộc của mình. Cộng với lòng nhiệt tình, am hiểu phong tục tập quán, họ đã truyền đạt cho bà con, giúp cho nhiều nông dân có kinh nghiệm trong phát triển kinh tế.


Nông nghiệp Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023

Năm 2023, Nhận định bối cảnh thế giới sẽ có nhiều thách thức hơn như: xung đột Nga - Ukraine chưa kết thúc, kinh tế toàn cầu suy giảm, khủng hoảng năng lượng, chính sách chống lạm phát của các đối tác lớn như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản… Ngay từ những ngày đầu năm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành Nông nghiệp phải luôn giữ vững bản lĩnh, bình tĩnh, bởi tình hình lúc nào cũng có khó khăn, không khó khăn này thì khó khăn khác, song "trong nguy có cơ", "Núi cao cũng có đường trèo, đường dù hiểm nghèo vẫn có lối đi".


Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2021 - 2030 giữa hai Bộ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt. Tham gia lễ ký kết còn có các Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc hai Bộ, đại diện một số doanh nghiệp, nhà khoa học.


Sơn La - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp

Ngày 22/05/2023, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La do ông Lưu Bình Khiêm – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.


< 1 2 3 4 > >>