00:00 Số lượt truy cập: 2667130

Ban hành quy định về rau an toàn 

Được đăng : 03/11/2016
Bộ NN&PTNT chính thức công bố các quy định (QĐ số 04/2007/QĐ-BNN) về quản lý sản xuất và chứng nhận rau an toàn (RAT).Theo quy định này, RAT là những sản phẩm rau tươi được sản xuất, thu hoạch, sơ chế, bao gói, bảo quản theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo tồn dư về vi sinh vật, hóa chất độc hại dưới mức giới hạn tối đa cho phép.

Đặc biệt, trong quá trình sản xuất RAT không được phép sử dụng các loại phân có nguy cơ ô nhiễm cao như phân chuồng tươi, nước giải, phân chế biến từ rác thải; không sử dụng nước thải công nghiệp chưa qua xử lý, nước thải từ các bệnh viện, các lò giết mổ, nước phân tươi, nước ao tù đọng để tưới trực tiếp cho rau.

Hôm qua (23/1), Bộ NN&PTNT đã tổ chức “Tháng hành động đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn nông sản thực phẩm toàn quốc (từ 22/1 đến cuối tháng 2/2007)”.

Trong tháng hành động, các cơ quan chức năng thuộc Bộ NN&PTNT sẽ tập trung kiểm tra, phát hiện và xử lý mạnh sai phạm ở các cơ sở cung ứng vật tư nông nghiệp (thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón) và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh rau quả, gia súc, gia cầm…