00:00 Số lượt truy cập: 2081059
Gương nông dân sáng tạo

Máy bay phun thuốc không người lái – cho mơ ước bay cao

Ngay từ khi còn ngồi ghế giảng đường đại học, chàng sinh viên 9x Nguyễn Văn Thiên Vũ( quê huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã có đam mê về công nghệ. Năm 2015, Vũ cùng nhóm bạn bắt tay thực hiện dự án khởi nghiệp, thành lập công ty nghiên cứu và phát triển (R&D) về công nghệ máy bay không người lái. Tuy nhiên, khi đó so sánh với sản phẩm cùng loại của các hãng sản xuất trên thế giới thì sản phẩm của anh Vũ không cạnh tranh được về giá, nên dự án phải tạm dừng. Anh đã đi làm việc cho một công ty công nghệ với mức lương cao, nhưng vẫn trăn trở với Drone, nên lại nghỉ việc quay về tiếp tục nghiên cứu.


Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình nuôi ếch thương phẩm kết hợp cá rô đầu vuông

Nắm bắt nhu cầu thị trường cùng với sự cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, ông Chu Quang Hân ở xóm Phong Đăng, xã Hưng Hoà, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đầu tư phát triển mô hình nuôi ếch thương phẩm bằng lồng lưới kết hợp với nuôi cá rô đầu vuông thu nhập bình quân trên 170 triệu đồng/năm.


Xuất khẩu sản phẩm từ mo cau

Sinh ra ở vùng quê Núi Thành – Quảng Nam, lớn lên tại Phú Yên, tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Tuyến chọn cho mình một con đường để làm giàu mà hầu như chẳng hề liên quan đến nhừng gì anh đã được học trên ghế giảng đường đại học.


Hội viên nông dân với 2 sáng chế

“Xuất thân từ nghề thợ mộc, cơ duyên đến với sáng tạo cơ khí cũng do điều kiện, đặc thù công việc. Một chiếc máy xẻ gỗ cải tiến cho năng xuất cao hơn từ 8 – 10 lần so với trước đây quả là một điều không chỉ bản thân anh mong muốn, mà còn là niềm mơ ước với nhiều cơ sở sản xuất gỗ khác. Người làm việc đó không ai khác là anh Trương Văn Thủy ở thôn Còi Mò, xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn”


1 2 3 > >>