00:00 Số lượt truy cập: 2665479
Kinh nghiệm nhà nông

Kinh nghiệm nuôi ba ba kết hợp cá lóc bông từ lão nông Tây Ninh

So với nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản ở miền Tây, cách làm của ông Phạm Văn Toại (xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) có nhiều lợi thế. Thay vì nuôi thủy sản trong lồng bè, đặt trên sông hồ, ông làm ao nuôi ba ba kết hợp cá lóc bông trên đất liền để tiện bề xử lý, không sợ ảnh hưởng bởi thời tiết.


Kinh nghiệm trồng cây quế đúng kỹ thuật, đem lại thu nhập cao

Cây quế là một loài cây nhiệt đới thích hợp trồng ở các vùng ẩm, mưa nhiều, ưa đất sét pha cát, dễ thoát nước nên rất thích hợp và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ở các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay Quế còn được coi là một trong những cây dược liệu góp phần phát triển nền kinh tế ở nhiều địa phương trong nước. Để nâng cao năng suất và chất lượng cây quế góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao bà con cần lưu ý một số kỹ thuật dưới đây.


Sử dụng phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn nuôi dê mang lại hiệu quả kinh tế cao

Ông Huỳnh Phan Trung, ấp Phước Tân, xã Đông Phước A, Huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang nhờ được tham gia lớp tập huấn chăn nuôi dê tận dụng từ phụ phẩm trong nông nghiệp đã giúp ông tiết kiệm được khoản chi phí mua thức ăn, bên cạnh đó đàn dê lại khoẻ mạnh. Từ gần 20 con dê ban đầu, ông Trung đã phát triển đàn dê lên 70 con, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.


Kinh nghiệm trồng cỏ voi cho năng xuất cao

Có rất nhiều giống cỏ voi, nhưng với giống cỏ VA06 được cho là giống cỏ voi cho năng suất rất cao. Đây là giống cỏ phát huy được nhiều đặc tính tối ưu, hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với mọi loại đất.


Bệnh ghẻ sẹo trên cây có múi

Cây có múi là một nhóm cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, tuy nhiên khi bị sâu bệnh đặc biệt là bệnh ghẻ sẹo(ghẻ nhám, ghẻ lồi) và bệnh loét gây thiệt hại kinh tế làm mẫu mã quả xấu, giảm giá trị kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giúp bà con nhận biết triệu chứng bệnh và phân biệt 2 loại bệnh này từ đó có biện pháp phòng và trị bệnh chủ động trên cây có múi


1 2 3 > >>