CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Làm cách nào phòng trị bệnh thối hoa và trái mít non ?

Câu hỏi: Trên cây mít ở chỗ chúng tôi gần đây thấy có một hiện tượng đó là những trái mít còn nhỏ cỡ trên dưới ngón tay cái tự nhiên có vài đốm nhỏ mầu nâu, sau đó lan dần ra cả trái, khiến cả trái chuyển sang mầu đen, trên bề mặt có một lớp lông tơ mịn mầu xám trắng,..


Nhện hại cây mận và cách phòng trừ

Câu hỏi: Vườn mận nhà tôi đang xanh tốt, không rõ tại sao gần đây mặt trên của lá bánh tẻ, lá già có những chấm trắng nhỏ li ti giống như bụi cám, sau đó những chấm này cứ dầy đặc dần lên làm cho cả mặt trên của lá biến thành mầu xám bạc như bị phủ..


Bệnh phấn trắng hại táo

Câu hỏi: Vài năm gần đây táo ở chỗ chúng tôi thường bị một bệnh có biểu hiện như sau:Trên trái xuất hiện những đám phấn màu trắng mịn hay trắng xám, những đám này ngày càng lan rộng ra, có khi bao phủ hết cả trái, làm cho trái không lớn lên..


Cách hạn chế bệnh bồ hóng hại cây mận

Câu hỏi: Tôi có trồng được một số cây Mận (Gioi) để lấy trái ăn và làm bóng mát cho khu nhà ở. Nhưng không hiểu tại sao thời gian gần đây trên lá, cành, trái... bị phu đầy một lớp mầu đen nhìn giống như bồ hóng bếp, khi ăn trái phải rửa rất kỹ trái..


Cách phòng trừ bệnh bồ hóng trên cây quất

Câu hỏi: Vườn cây quất của gia đình tôi thỉnh thỏang lại có những đám trên lá có mầu đen như bồ hóng bếp, làm cho cây, trái xấu xí, khó bán. Xin cho biết đó là hiện tượng gì. Nếu cứ để vậy liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cây không? Nếu có ảnh hưởng xin được chỉ dẫn cách khắc phục? Nguyễn Văn LongSaDec (Đồng Tháp)Trả lời: Trên các..


Nên phòng trừ rệp sáp giả hại nhãn như thế nào?

Câu hỏi: Trên cây nhãn ở chỗ chúng tôi, thường hay bị những con sâu nhỏ cỡ hạt mè, hình bầu dục, thân mềm nhũn, trên mình có phủ một lớp phấn trắng như bông gòn. Chúng bám thành từng đám (hình như không thấy di chuyển) trên cuống bông, chùm trái hay đọt lá non. Làm cho bông trái bị..


1 2 3 4 5 6 > >>