CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Rầy chổng cánh hại cam quýt

Câu hỏi: Nhà vườn chúng tôi thường nghe nói muốn phòng ngừa Bệnh vàng lá Greening trên cây cam quýt, thì một biện pháp rất quan trọng đó là phải diệt Rầy chổng cánh. Vậy xin được hỏi Rầy chổng cánh là con sâu rầy gì? Nhận diện chúng có khó không? Nó có gây hại cho cây cam quýt không? Tại sao muốn phòng ngừa Bệnh vàng lá lại phải diệt trừ chúng?. Cách phòng trừ chúng như thế nào cho có..


Rầy mềm hại cam sành và cách phòng trị

Câu hỏi: Không rõ tại sao vườn cam sành nhà tôi trong vài tháng gần đây, thường hay bị một lọai rầy rệp chỉ nhỏ hơn hạt mè, hình bầu dục, đầu nhỏ, nhưng bụng lại rất lớn, nhìn tựa như trái lê, mầu đỏ hồng hoặc mầu đen nâu (những con mầu đen nâu thường lớn hơn). Chúng đeo bám rất nhiều trên các đọt non,..


Sâu vẽ bùa hại cam sành

Câu hỏi: Trên cây cam sành nhà tôi vài nămgần đây thường hay có một chứng bệnh có triệu chứng như sau: Trên lá(chủ yếu là lá non và lá bánh tẻ) xuất hiện nhiều đường ngoằn ngèo cỡ sợi chỉ hoặc lớn hơn, những đường này có mầu ánh bạc lấp lánh. Nếu nặng có thể làm cho lá phát..


Bệnh phấn trắng hại chôm chôm

Câu hỏi: Chôm chôm ở vùng chúng tôi vài năm gần đây thường bị một chứng bệnh gây hại trái rất nặng, cụ thể như sau: nếu trái còn non đã bị bệnh thì trái không phát triển được, bị biến dạng sau đó bị khô, nếu trái đã lớn mới bị bệnh thì trái không tiếp tục lớn được, bên trong trái không có cơm, gai ngắn, đổi dần sang mầu đen..


Bệnh thối nhũn hại cây thanh long và cách phòng trừ

Câu hỏi: Cây thanh long của gia đình tôi gần đây có nhiều nhánh thường hay bị hiện tượng vàng úng, thối và có mùi hôi rất khó chịu, có nhánh bị thối rữa hòan tòan, làm cho cây còi cọc, cho ít trái, trái nhỏ nếu nặng cây sẽ không cho trái. Xin cho biết đó là chứng bệnh gì? Cách phòng..


Cách phòng trị rệp bông hại táo

Câu hỏi: Trên cây táo chỗ chúng tôi thời gian gần đêy thường hay bị con rệp bông gây hại rất nặng , nhất là vào mùa khô. Xin được nói rõ về con rệp này và xin cho biết cách phòng trị chúng sao cho có kết quả? Vũ Quang Cẩn (Vĩnh cửu, Đồng Nai) Và một số bà con ở xã Đạo Thạnh, Mỹ Tho (Tiền Giang)..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>