CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Làm cách nào phòng trị rầy phấn trắng hại cây ổi.

Câu hỏi: Trên lá cây ổi ở vùng chúng tôi thường xuất hiện hai lọai sâu, chúng có kích thước cơ thể khỏang 1-2 ly. Một lọai không có cánh nhưg trên mình có nhiều lông tua mầu trắng, còn một lọai có cánh mầu trắng, nhìn có dạng giống như hình tam giác. Cả hai lọai sâu này thường bu thành từng đám ở mặt dưới..


Sâu vẽ bùa hại quất và cách phòng trị

Câu hỏi: Trên cây quất nhà tôi vài năm gần đây trên lá non và lá bánh tẻ thường xuất hiện những đường ngoằn ngèo cỡ sợi chỉ hoặc lớn hơn, những đường này có mầu ánh bạc lấp lánh. Nếu nặng có thể làm cho lá vặn vẹo, cong queo co rúm lại, cây còi cọc, tán lá xấu xí..


Ruồi đục trái ổi và biện pháp phòng trừ

Câu hỏi: Vườn ổi ruột đỏ nhà tôi không rõ tại sao khi trái gần chín thì bên trong lại xuất hiện một lọai sâu giống như con giòi, dài khỏang nửa phân, màu trắng vàng, bò lúc nhúc và ăn phá nát phần ruột trái, làm cho trái bị thối và bị rụng hàng lọat...


Sâu đục trái sapô

Câu hỏi: Cây Sapô ở chỗ chúng tôi phát triển khá xanh tốt, cho nhiều trái, nhưng có một khó khăn tương đối khó khắc phục đó là con Sâu đục trái thường gây hại rất nặng. Xin cho biết thêm về con sâu này, và cách phòng trị chúng? Võ Văn Năm (Bình Trưng, Châu Thành, Tiền Giang) và một số bà con ở Vĩnh Cửu (Đồng Nai) Trả lời: Trên cây Sapôâ..


Bệnh thối gốc chẩy mủ cây mít

Câu hỏi: Cứ vào mùa mưa cây mít ở chỗ chúng tôi thường hay bị một chứng bệnh như sau: ở dưới gốc thân, hoặt trên cành lớn (nhưng ít hơn) bị chẩy ra nhựa mủ mầu nâu đỏ. Sau đó một thời gian lá bị vàng dần tư phía trên ngọn vàng xuống. Nếu nặng có thể làm cho lá bị rụng hết, đến lúc này thấy vỏ cây bị bong ra, làm cho..


Bệnh thối gốc chẩy mủ cây sầu riêng

Câu hỏi: Từ đầu mùa mưa đến nay nhiều cây sầu riêng ở chỗ chúng tôi gốc bị thối chẩy nhựa mầu đỏ nâu, lấy dao tách bỏ lớp vỏ chỗ bị thối chẩy nhựa ra thì thấy mặt gỗ bên trong có mầu hồng nhạt, có vân mầu tím viền gợn sóng .Những cây bị nặng cả phần gốc thân và rễ bị hư thối, làm lá bị rụng, cây, cành bị chết … Đã phun xịt nhiều loại thuốc nhưng..


<< < 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 > >>