CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Biện pháp phòng trừ ruồi đục lá cà chua

Câu hỏi: Ruộng cà chua của gia đình tôi vừa bước vào thời kỳ ra hoa, có trái non thì tự nhiên trên lá của chúng cứ xuất hiện những đường ngoằn ngèo, mầu trắng bạc nhỏ cỡ 1 ly, những đường lớn có khi rộng đến vài ly. Nếu nặng nhiều đường tập trung lại thành một mảng lớn làm cho chỗ lá đó bị khô rồi chết. Xin cho biết đó là sâu bệnh gì? Làm..


Cách phòng trị bệnh thán thư hại ớt

Câu hỏi: Mấy năm gần đây ớt ở chỗ chúng tôi thường bị bệnh “nổ trái” rất nặng. Xin cho biết có cách nào để hạn chế được tác hại của căn bệnh nguy hiểm này? Huỳnh Văn Tuyên, Nguyễn Văn Năm Vùng chuyên canh rau..


Nhện đỏ hại cà tím và cách phòng trị

Câu hỏi: Ba mẹ cháu trồng được 1.500 m2 cà tím. Ruộng cà phát triển rất đẹp. Nhưng từ khi cây ra hoa kết trái không rõ bị bệnh gì mà lúc đầu trên lá có những vết trắng lấm tấm, dần dần cả lá mất màu xanh rồi chuyển sang xám trắng và rụng sớm. Ba mẹ cháu đã xịt nhiều..


Phải làm gì với bệnh khảm hại dưa hấu ?

Câu hỏi: Từ đầu mùa khô tới nay dưa hấu ở vùng chúng tôi bị “ Bệnh giật ngọn” (có người gọi là “ Bệnh đầu lân” ) gây hại rất nặng, làm năng suất bị giảm nghiêm trọng, có ruộng đã phải phá bỏ đi để trồng lại. Xin cho biết nguyên nhân và cách chữa trị ? Đào Văn Lang Và một số bà con ở vùng chuyên canh Dưa hấu huyện Tân Trụ và..


Bệnh héo rũ hại cây đậu nành

Câu hỏi: Trên cây Đậu nành ở chỗ chúng tôi gần đây vào mùa mưa (nhất là ở những ruộng trồng dầy, những ruộng đậu đã giao tán, lá tốt bít bùng...) thường hay bị một chứng bệnh như sau: phần rễ và gốc sát mặt đất bị thối đen hoặc nâu, bên trên chỗ bị bệnh có một lớp nấm mầu trắng hoặc hồng đỏ, làm cho lá bị héo..


Bệnh héo rũ trắng gốc hại đậu nành

Câu hỏi: Đậu nành ở vùng chúng tôi thỉnh thỏang có cây lại bị hiện tượng như sau: gốc thân sát với mặt đất tự nhiên chuyển sang mầu nâu đen, sau đó khô đi, teo tóp lại và bị mục, sau đó tại chỗ bị khô mục này xuất hiện một lớp mốc mầu trắng xốp, có trường hợp tại chỗ này sinh ra những hạt như hạt cải, mầu trắng, mầu đen. Bộ lá mất mầu xanh chuyển dần sang vàng và héo rũ xuống rồi chết. Xin cho..


<< < 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 > >>