CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Bệnh phấn đen hại ngô và cách phòng trị

Câu hỏi: Trên bắp ngô có hiện tượng tự nhiên có những cục u nổi lên, những cục u này thường không có hình dạng nhất định, mầu trắng nhẵn, càng về sau những cục u này càng lớn dần lên, khi bóp vỡ những cục này ra thì thấy bên trong là một khối bột mầu đen. Những cục này đôi khi còn thấy ở trên thân cây ngô. Xin..


Biện pháp phòng trừ sâu cắn lá ngô

Câu hỏi: Vài vụ gần đây cây bắp chỗ chúng tôi thường xuất hiện những con sâu cắn phá trên lá, chúng gặm ăn khuyết lá, có khi ăn hết cả lá chỉ để lại phần dọc gân chính, thậm chí chúng có thể cắn trụi cả phần thân của những cây ngô còn nhỏ, ngòai ra còn thấy chúng ăn cả hột non trong trái bắp. Xin cho biết đó là những con sâu gì? Và..


Cách phòng trị bệnh bạch tạng hại ngô

Câu hỏi: Trên ruộng bắp, ở thời kỳ từ 2-3 lá cho đến khỏang 7, 8 lá, thỉnh thỏang lại có một cây tự nhiên có triệu chứng lạ là: trên lá tự nhiên xuất hiện những sọc dài mầu trắng lợt chạy theo phiến lá, lá mất dần mầu xanh, từ đó làm cho cây trở lên yếu ớt, cằn..


Cách phòng trị bệnh đốm lá ngô

Câu hỏi: Trên những ruộng bắp ở vùng cháu gần đây thường hay bị một chứng bệnh cụ thể như sau: trên lá có những vết nhỏ dài hình bầu dục lớn cỡ như hạt gạo mầu nâu xám, xung quanh mầu nâu đỏ, bên cạnh đó cũng có những vết lớn hơn hình thoi nhọn ở hai đầu, dài khỏang trên dưới một phân, cũng có..


Cách phòng trị khô vằn hại ngô

Câu hỏi: Trên lá của cây bắp ở ruộng của gia đình tôi gần đây hay có những vết đốm hìnhbầu dục hoặc không có hình thù nhất định , vằn vèo giống như đám mây mầu lục tối. Trong một lần dự Hội thảo nông dược, tôi có đem vấn đề này đến hỏi người của hãng thuốc trừ sâu, họ nói đây là bệnh Khô vằn. Vậy..


Cây bắp bị bệnh gì ?

Câu hỏi: Ruộng bắp của gia đình tôi gần đây có hiện tượng như sau: trên lá thỉnh thỏang lại xuất hiện những u nồi nhỏ cỡ hạt tấm, bên trong chứa đầy chất bột mầu nâu đỏ như mầu gạch non. Tại tiêm bán thuốc trừ sâu ở chỗ tôi, sau khi coi kỹ lá bắp người bán thuốc cho biết đó là do bệnh gỉ sắt gây ra. Xin..


<< < 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 > >>