CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Bệnh lở cổ rễ hại đậu nành và cách phòng trị

Câu hỏi: Vài năm gần đây ở chỗ chúng tôi nhiều gia đình đã đưa cây đậu này vào cơ cấu cây trồng của gia đình mình. Sau một thời gian canh tác, cây đậu nành đã tỏ ra khá tốt và cho thu nhập cao. Thế nhưng không rõ tại sao gần đây cây đậu thường hay bị một chứng bệnh làm chết cây con,..


Bệnh mốc vàng hại hạt đậu nành

Câu hỏi: Đậu nành ở chỗ chúng tôi có hiện tượng như sau: sau khi gieo hạt giống xuống ruộng, có những hạt vẫn hút no nước và căng mọng, thế nhưng không thấy chúng mọc cây, sau một vài ngày thì thấy có một lớp nấm mốc mầu trắng, mầu xanh hoặc vàng rồi tự..


Cách phòng trị bệnh đốm phấn hại đậu nành

Câu hỏi: Nhà cháu có trồng được khỏang 0,3 ha đậu nành, không rõ tại sao gần đây (nhất là trong vụ đậu Đông Xuân) thường hay bị một hiện tượng như sau: trên lá xuất hiện những vết đốm mầu xanh vàng lợt, mầu xám hay mầu nâu, vào những lúc sáng sớm trời ẩm ướt thì ở mặt dưới của lá tại những chỗ có vết này thấy có một đám bông xôm xốp mầu trắng xám, hiện..


Làm cách nào để phòng trị sâu ăn tạp hại đậu nành?

Câu hỏi: Đậu nành ở chỗ chúng tôi thường hay bị một lọai sâu nhỏ lít nhít cỡ như chân nhang tập trung thành từng đám trên lá, cũng có những con lớn cỡ như đầu đũa ăn dài có khi tới 5 phân. Chúng cắn hại lá làm cho lá bị lỗ trỗ xơ xacù, nếu nặng cả lá bị thủng nhìn như tấm lưới. Có người nói đó là con sâu ăn tạp, như vậy có đúng không? Nếu đúng xin được nói rõ về con sâu này..


Làm cách nào để phòng trị sâu đục trái đậu nành

Câu hỏi: Trên trái đậu nành ở chỗ chúng tôi thời gian gần đây thường bị một lọai sâu mầu hồng hồng, con lớn có thể dài đến gần hai phân đục vào bên trong cắn phá hột rất nặng, gây thiệt hại rất nhiều đến năng xuất và thu nhập của bà con chúng tôi. Xin cho biết rõ về lọai..


Cây đậu nành bị bệnh gì?

Câu hỏi: Cây đậu nành của nhà cháu thường bị một chứng bệnh như sau:Trên lá (chủ yếu là ở lá già và lá bánh tẻ) nổi gồ lên những u nhỏ lớn khỏang trên dưới một ly, mầu vàng nâu, nếu lấy móng tay cạo cho những u lồi này bể ra thì thấy bên trong có một chất bột mầu..


<< < 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 > >>