CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Bệnh lóet hại cây quất và biện pháp phòng trị

Câu hỏi: Vườn quất của gia đình tôi không rõ tại sao mấy năm gần đây cứ vào mùa mưa thường hay bị một hiện tượng như sau: trên lá xuất hiện những đốm sần sùi mầu nâu nhạt, mọc nhô cao lên khỏi mặt lá, xung quanh các đốm sần sùi này có quầng mầu..


Nguyên nhân nào làm cho bệnh xì mủ, thối trái sầu riêng gây hại nhiều?

Câu hỏi: Những năm gần đây cây Sầu riêng ở chỗ chúng tôi thường hay bị bệnh Xì mủ, Thối trái gây hại nhiều (nhất là vào mùa mưa). Xin cho biết nguyên nhân và cách khắc phục? Lê Đình Thuyết Và một số bà con ở Long Khánh, Đồng NaiTrả lời: Bệnh Xì mủ (thối gốc, thối rễ), thối trái...cây Sầu riêng do nấm Phytophthora palmivora gây ra là một bệnh rất nguy hiểm trên..


Phòng ngừa sâu đục trái sầu riêng bằng cách bao trái

Câu hỏi: Sầu riêng ở chỗ tôi thường hay bị sâu đục trái gây hại rất nặng .Có lần tôi nghe thấy Đài nói ở Bến tre người ta đã dùng bao Nilon bao trái ổi lại để phòng ngừa sâu dòi đục trái có kết qủa rất tốt .Xin cho biết liệu có thể..


Rầy nhẩy hại sầu riêng và cách phòng trị

Cây hỏi: Gần đây các vườn sầu riêng ở chỗ chúng tôi, cứ vào những đợt cây ra lá non lại thấy xuất hiện chứng bệnh làm rụng hàng lọat lá non, nhiều khi chỉ còn trơ lại cành. Quan sát trên các đọt non và mặt dưới của những lá non thấy có những con vật nhỏ dài khỏang vài..


Rệp sáp hại trái sầu riêng và cách phòng trị

Câu hỏi: Trên trái sầu riêng ở chỗ chúng tôi thường hay bị một loại sâu hình bầu dục, nhỏ cỡ vài ly, mầu trắng như bông gòn, bám vào cuống trái hoặc nằm ở rãnh giữa các gai của trái (những trái này thường thấy bị phủ một lớp phấn mầu đen), nếu bị hại nặng có thể làm cho trái non không phát triển được và dễ bị rụng. Xin cho..


Rệp bông hại xoài và cách phòng trừ

Câu hỏi: Xòai ở chỗ chúng tôi thường bị rệp bông gây hại rất nặng , nhất là vào những đợt cây ra đọt non, lá non, bông trái, làm cho đọt non bị thui, bông bị khô rụng, trái không lớn được, nếu nặng cả trái non bị khô đét , rồi rụng. Xin cho biết cách phòng trị lọai rầy này? Lê Tòan Tâm (An Thái Trung, Cái Bè, Tiền Giang) Và..


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>