CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Làm cách nào để phòng trị sâu xám hại ngô?

Câu hỏi: Ruộng ngô non mới mọc ở chỗ chúng tôi thời gian gần đây thường có hiện tượng sáng sớm ra thấy cây con bị cắn đứt ngang thân cây (gần với gốc) chúng tôi nói như vậy vì vào buổi chiều tối cây ngô vẫn xanh tốt bình thường. Nghe người ta chỉ cách, chúng tôi đã bơi, moi đất ở xung quanh gốc những cây bị..


Làm cách nào để phòng trị rệp hại cây ngô?

Câu hỏi: Trên các phần non của cây bắp như lá đọt, bẹ lá non, lá cờ... ở chỗ chúng tôi thường thấy có rất nhiều con rệp nhỏ tập trung bu thành từng đám, có con không có cánh, nhưng cũng có những con có cánh. Chúng cắn phá làm cho cây bắp ốm yếu, còi cọc, chậm phát triển, ảnh hưởng nhiều đến năng xuất của cây bắp và thu nhập của người trồng. Xin cho biết rõ thêm về..


Sâu đục thân ngô và biện pháp phòng trừ

Câu hỏi: Ruộng bắp của gia đình em gần đây thường hay bị một lọai sâu đục vào bên trong thân để cắn hại, làm cho cây bị còi cọc, chậm lớn, có khi cây còn bị gẫy ngang mỗi khi gặp gío to, làm mất năng xuất rất nhiều. Xin được nói rõ về con sâu này và làm cách nào để phòng trị chúng có kết qủa cao?..


Bằng cách nào phòng trị bọ trĩ hại dưa hấu?

Câu hỏi: Thời gian gần đây hàng loạt ruộng dưa hấu ở chỗ chúng tôi bị một hiện tượng là sự phát triển của ngọn cây dưa tự nhiên bị chựng lại, khoảng cách giữa các lá ngắn đi, cây dưa không thể bò dài ra được, ngọn dưa thay vì phải trườn dài ra khắp mặt ruộng thì lại co rúm lại thành một cục rồi giật ngược lên trời, bà con gọi là bệnh “Giật ngọn” hay bệnh “Rầy lửa” trái dưa bị chai nhỏ,..


Cách phòng trị nhện đỏ hại bí xanh

Câu hỏi: Không rõ tại sao vài năm gần đây cây bí xanh ở chỗ chúng tôi thường bị một căn bệnh có triệu chứng như sau: từ khi lá chuyển sang tuổi bánh tẻ trở đi thí trên lá bắt đầu xuất hiện những vết lám tấm trắng như cám, lâu dần cả lá biến thành mầu bạc trắng trong khi gân lá..


Cách phòng trị nhện đỏ hại đậu cô- ve

Câu hỏi: Đậu cô ve, đậu que ở chỗ chúng tôi gần đây cứ vào mùa khô thường hay bị một hiện tượng là trên lá (thường từ lá bánh tẻ trở đi), có những vết lấm tấm mầu trắng xám (nhìn từ xa giống như bị phủ một lớp bụi cám) sau đó lá chuyển dần sang mầu bạc trắng rồi rụng sớm, khi quan sát kỹ thấy ở mặt dưới của lá có nhiều con vật..


<< < 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 > >>