CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Sâu đục chồi non cây xoài

Câu hỏi: Vài năm gần đây nhiều vườn xoài ở vùng tôi thường bị sâu đục vào chồi non cắn phá bên trong làm cho chồi non, là non bị héo chết và khô. Có những vườn bị hại rất nặng là cho cây xoài không phát triển bộ lá một cách bình..


Bệnh đốm vòng hại cà chua

Câu hỏi: Cây cà chua ở chỗ chúng tôi có hiện tượng như sau: trên những lá già ban đầu xuất hiện những vết hình tròn hoặc hình bầu dục, mầu nâu đen. Sau đó cứ lớn dần lên, có những đốm lớn cỡ móng tay. Ở ngòai cùng của những đốm này có quầng vàng nhỏ. Nếu nặng lá có thể bị chết khô...


Bệnh sưng rễ cây bắp cải

Câu hỏi: Vài tháng gần đây, cây Bắp cải ở chỗ chúng tôi xuất hiện một lọai chứng bệnh như sau: trên rễ (cả rễ chính và rễ phụ) và gốc cây tự nhiên nổi lên những cục u bướu sần sùi, kích thước to nhỏ khác nhau, lá bị héo vàng dần, bắp không phát triển được, nếu bệnh gây hại sớm thì lá không cuốn lại được. Xin được nói rõ về bệnh này? Liệu có..


Bệnh héo đỏ lá dứa và biện pháp phòng trừ

Câu hỏi: Vùng trồng khóm chuyên canh ở chỗ chúng tôi gần đây thường bị chứng bệnh như sau: Ở những lá gần trên ngọn xụất hiện những vệt mầu đỏ nâu (mầu đồng) sau đó chuyển dần sang mầu hồng, mầu vàng, bìa lá uốn cong về phía trên, sau đó bị khô dần từ chóp lá khô xuống, trái nhỏ,..


Bệnh thối nhũn hại rau tần ô

Câu hỏi: Cứ vào mùa mưa là rau tần ô ở chỗ chúng tôi thừơng bị một căn bệnh là lá ở dưới gốc bị thối ướt sau đó lan dần lên phía trên làm cho cả cây bị thối nhũn, bóp thấy dính lầy nhầy và cò mùi hôi thối rất khó ngửi. Xin cho..


Bệnh vết góc trên lá dưa leo

Câu hỏi: Vào mùa mưa vừa qua trên lá cây dưa leo ở chỗ chúng tôi xuất hiện một chứng bệnh như sau: ban đầu có những vế mầu xanh đậm sau chuyển dần thành mầu nâu vàng, gặp thời tiết ẩm ướt vết này nhìn giống như giọt dầu, khi đưa lên ánh sáng nhìn thấy trong suốt. Ở mặt dưới của những..


<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 > >>