CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Cách phòng trị nhện đỏ hại đậu cô- ve

Câu hỏi: Đậu cô ve, đậu que ở chỗ chúng tôi gần đây cứ vào mùa khô thường hay bị một hiện tượng là trên lá (thường từ lá bánh tẻ trở đi), có những vết lấm tấm mầu trắng xám (nhìn từ xa giống như bị phủ một lớp bụi cám) sau đó lá chuyển dần sang mầu bạc trắng rồi rụng sớm, khi quan sát kỹ thấy ở mặt dưới của lá có nhiều con vật..


Cách phòng trị rệp hại đậu rồng

Câu hỏi: Trên cây đậu rồng ở vùng tôi thường hay bị một lọai rầy rệp rất nhỏ, cơ thể của chúng nhìn gần giống hình thù của trái bơ, dài khỏang cỡ một, hai ly, mầu xám, bụng căng tròn...tập trung bu bám ở chỗ đọt non, lá non, bông, trái non...làm cho những bộ phận này bị vàng úa,..


Cách phòng trừ dòi đục lá dưa leo

Câu hỏi: Trên lá bánh tẻ và lá già của cây dưa leo ở chỗ chúng tôi không rõ tại sao vài năm gần đây cứ xuất hiện ngày một nhiều những đường ngoằn ngèo, mầu trắng bạc lấp lánh nhỏ cỡ một vài ly. Nếu bị nặng nhiều đường tập trung lại thành một mảng lớn làm cho chỗ lá đó bị khô..


Làm cách nào để phòng trị sâu vẽ bùa hại bí xanh ?

Câu hỏi: Gần đây cây bí xanh ở chỗ chúng tôi thường xuất hiện một chứng bệnh rất lạ đó là trên lá xuất hiện những đường nhỏ như sợi chỉ, có khi lớn cỡ chân nhang ngoằn ngèo, mầu trắng bạc. Nếu bị nặng thì trên lá có nhiều đường chằng chịt hòa lẫn vào nhau thành từng đám, làm cho cây bí bị còi cọc, cho ít trái, trái..


Làm cách nào để phòng trị sâu xanh da láng hại hành

Câu hỏi: Trồng hành thường cho lời khá cao, thế nhưng cũng thường hay bị sâu bệnh gây hại nhiều, đặc biệt là con sâu xanh, đã xịt nhiều thứ thuốc nhưng sâu chỉ chết rất ít, có người đã không dám trồng hành cũng vì lọai sâu này. Xin được nói rõ thêm về chúng và cách phòng trị sao cho có kết qủa cao? Dương..


Làm cách nào phòng trị nhện đỏ hại dưa leo

Câu hỏi: Cứ vào mùa khô là những ruộng dưa leo ở vùng cháu có hiện tượng lá bị trắng lấm tấm như hạt bụi cám, sau đó lá có những đám vàng bạc loang lổ, nếu nặng cả lá bị bạc trắng. Quan sát thật kỹ thấy ở mặt dưới của lá có những con vật nhỏ tí xíu, bó lăng xăng, mầu vàng xanh, mầu hồng hay mầu đỏ đậm. Cô bác ở..


<< < 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 > >>