00:00 Số lượt truy cập: 2217369
Nông dân sản xuất giỏi

Nữ nông dân Tây Nguyên làm kinh tế giỏi

Tốt nghiệp THPT, như bao cô gái trẻ khác tìm hướng đi cho riêng mình, chị Đỗ Thị Mỹ Thơm (xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang, Gia Lai) rời quê ra thành phố Đà Nẵng học nghề may. Sau khi có nghề chị quay trở về quê nhà và xin làm cho một cơ sở may mặc, được vài năm thấy cuộc sống vẫn khó khăn vì thu nhập không cao chị quyết định bỏ về nhà làm rẫy phụ giúp ba mẹ.


Thoát nghèo nhờ nuôi bò sinh sản

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, anh Nguyễn Hữu Sơn, hội viên Chi hội nông dân ấp Mỹ An, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre ý thức được có cố gắng lao động, làm việc cần cù thì mới vượt qua cái nghèo. Hiện tại, vợ chồng anh đang sống với mẹ già và 02 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học.


Nữ tỷ phú nuôi tôm công nghệ cao.

Sinh ra và lớn lên ở thủ phủ của nghề nuôi tôm xứ Bạc Liêu, bà Nguyễn Thanh Thủy(sinh năm 1966) ngụ xã Điền Hải, huyện Đông Hải đã có thâm niên hơn 2 chục năm gắn bó với những ao, vuông tôm. Cho đến nay, thương hiệu doanh nghiệp Thanh Thủy đã tạo được vị thế vững chắc trong ngành nuôi tôm công nghệ cao của vùng.


Kiếm tiền tỷ nhờ áp dụng công nghệ cao trồng rau sạch

Trong 16 năm bôn ba làm thuê ở các trang trại rau sạch Đài Loan, chị Đặng Thị Cuối ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã bị “mê hoặc” bởi yếu tố chất lượng, hiệu quả kinh tế, ý nghĩa môi trường của việc trồng rau sạch. Với ý chí, nghị lực phi thường, chị đã thành công khi theo đuổi ước mơ làm nông nghiệp sạch, đưa lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.


Nữ nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 với nghề trồng, thu mua và chế biến quế.

Lợi nhuận sau khi trừ chi phí bình quân đạt 1,2 tỷ đồng/năm, xây dựng được nhà cửa khang trang, 2 xưởng sản xuất, chế biến quế, mua sắm được nhiều trang thiết bị máy móc và 4 ô tô tải lớn để vận chuyển hàng hóa, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, chị Trần Thị Huân (xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) xứng đáng với danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn.


Lợi nhuận 500 triệu đồng/ năm nhờ nuôi lươn trong bể lót bạt

Sau gần 4 năm gắn bó với nghề nuôi lươn, anh Trần Quang Đạo ở phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm chủ được quy trình nuôi lươn trong bể lót bạt.


Nữ nông dân xuất sắc ở Gia Lai trồng cà phê giỏi được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

“Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021”, “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, giai đoạn 2017-2022” và vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đây là niềm vinh dự vô cùng lớn lao đối với sắc Nguyễn Thị Thảo (Sinh năm 18984) ở tổ 7, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.


Làm giàu từ mô hình nuôi ốc bươu đen

Anh Thái Thanh Trí trú tại xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nanh, kinh tế chính của gia đình phụ thuộc vào những mảnh đất làm lúa và hoa màu. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu làm năng suất, sản lượng của lúa, hoa màu giảm giá, cùng với giá cả bấp bênh đã ảnh hưởng khanh nhỏ đến kinh tế gia đình. Với niềm đam mê nanh nghiệp và ý chí quyết tâm làm giàu, anh Trí đã mạnh dạn tìm hướng làm ăn mới.


Không ngừng mở rộng con đường xuất ngoại cho trái xoài Đồng Tháp

Thừa hưởng 1,2ha đất trồng xoài Cát Chu từ cha mẹ chồng, chị Đinh Kim Nhung (sinh năm 1971) ở ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh đã “lên đời” cho trái xoài Đồng Tháp khi thành công nâng tầm giá trị, đưa cây xoài Đồng Tháp bay cao, bay xa. Hiện chị là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Nhung Đồng Tháp, chuyên thu mua, chế biến và xuất khẩu xoài Cát Chu, xoài tượng da xanh sang nhiều nước trên thế giới. Chị Đinh Kim Nhung vinh dự được bình chọn là 1 trong 100 gương mặt nông dân của cả nước nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022.


1 2 3 > >>