00:00 Số lượt truy cập: 2073756
Nông dân sản xuất giỏi

Nông dân xuất sắc với mô hình trang trại tổng hợp

Ông Lê Văn Cần, ở huyện Ý Yên (Nam Định) trải qua không ít khó khăn, cam go, rồi ý chí vươn lên làm giàu đã giúp ông thành công, trở thành tỷ phủ nuôi lợn và được bình chọn nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022.


Thoát nghèo nhờ nuôi bò sinh sản

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, anh Nguyễn Hữu Sơn, hội viên Chi hội nông dân ấp Mỹ An, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre ý thức được có cố gắng lao động, làm việc cần cù thì mới vượt qua cái nghèo. Hiện tại, vợ chồng anh đang sống với mẹ già và 02 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học.


Tỷ phú nhờ nuôi gà Brown

Sinh năm 1980, sau khi tốt nghiệp một trường trung cấp nghề tại tỉnh nhà, chàng trai trẻ Nguyễn Văn Hồng - thôn Đồng Tiến, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lại chọn cho mình một hướng đi riêng. Trong khi các bạn cùng trang lứa người thì tiếp tục học lên đại học, người thì bỏ quê lên thành phố kiếm việc làm, người vào Nam đi làm thuê cho các công ty, các khu công nghiệp, thì anh Hồng quay về quê để lập nghiệp.


“Sữa Ông Nhiệm” – thương hiệu của một nông dân đạt Huân chương lao động hạng 3.

Đến thôn Tân Lễ A, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm ông Nguyễn Văn Nhiệm, ai cũng phải trầm trồ thán phục những thành công từ người nông dân trồng cỏ nuôi bò lấy sữa. Theo lời kể của ông, gia đình bắt đầu nghề trồng cỏ nuôi bò sữa từ năm 2003. Một, hai năm đầu thị trường tiêu thụ với giá cả ổn định, nhưng càng về sau đầu ra của sản phẩm sữa bò trên địa bàn xã Châu Pha ngày càng gặp nhiều khó khăn, công ty thu mua ép giá, mua với giá thấp khiến gia đình ông và bà con nuôi bò gặp nhiều khó khăn. Nhiều hộ chăn nuôi đã có ý định bán bò để chuyển đổi sang nghề khác.


Trồng bơ và sầu riêng đạt doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng/năm

Dám nghĩ, dám làm, anh Lê Sỹ Hòa ở xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng quyết tâm vươn lên từ mô hình trồng bơ, sầu riêng. Với diện tích sản xuất trên 10ha, mô hình trồng cây bơ, sầu riêng, sản xuất giống cây trồng, kinh doanh nông sản mỗi năm đã đem lại cho doanh thu hơn 2,5 tỷ đồng, trở thành một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu, quy mô và đạt hiệu quả cao trên địa bàn.


Đem hương quế Bắc Hà bay xa

Sinh ra trong gia đình có “truyền thống” trồng quế trên vùng đất Nậm Đét, nơi được là mệnh danh là “thủ phủ” quế của huyện Bắc Hà), tỉnh Lào Cai, từ nhỏ, chàng thanh niên dân tộc Dao - Triệu Phúc Lý đã có tình yêu đặc biệt với cây quế. Tình yêu đó thôi thúc anh học hỏi kinh nghiệm, mạnh dạn đầu tư xưởng quế tại địa phương, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến sâu sản phẩm quế, đưa hương quế Nậm Đét bay xa. Thành công của HTX Chiến Thắng do anh làm giám đốc đã mở hướng đi mới, phù hợp, giúp người dân phát triển kinh tế, nhất là những vùng trồng quế quy mô lớn như Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên…


Lão nông vượt khó, làm giàu

Xuất thân từ một hộ nông dân nghèo, nhưng nhờ bản tính cần cù chịu khó, dám nghĩ, dám làm, đồng thời biết phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, ông Nguyễn Văn Xuất, 59 tuổi thôn Nà Luông, xã Đại Sảo, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã vươn lên thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất quê hương.


Đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc nhờ trồng bưởi đất Mường

Nằm giữa thôn Đại Đồng, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, vườn bưởi Diễn của gia đình ông Vũ Văn Thái lúc nào cũng sai trĩu quả.


Trồng rau muống kiếm tiền tỷ, một nông dân làm nên điều kỳ tích

Làm giám đốc Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Hòa Phát thuộc phường Thới Hòa, phường Thới An, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ, nhưng ông Nguyễn Văn Bi (sinh năm 1960), tên thường gọi là ông Tám Bi vẫn giữ phong cách chân chất của một lão nông tri điền một nắng 2 sương.


1 2 3 > >>