00:00 Số lượt truy cập: 1268881
Nông dân sản xuất giỏi

Tấm gương vượt khó, làm giàu tại quê hương

Sinh ra và lớn lên ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình, đất đai chủ yếu dành cho sản xuất nông – lâm nghiệp, các ngành nghề kinh doanh dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp còn ít phát triển, nhờ biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương, cùng với sự quyết tâm, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính đất đai của mình, anh Bùi Đức Duyên đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Với gần 5ha vườn trồng cây ăn quả kết hợp với kinh doanh dịch vụ tổng hợp, hàng năm đem lại nguồn thu nhập khoảng 800 triệu đồng.


Tấm gương sáng cho thế hệ trẻ

Gặp lão nông Trần Ngọc Hòa (Tổ dân phố Măng Line, Phường 7, TP. Đà Lạt) với vẻ bên ngoài giản dị, chất phác, ít ai nghĩ rằng mỗi năm ông có doanh thu gần chục tỷ đồng nhờ vào việc trồng hoa cúc.


Tỷ phú nhờ mô hình đa canh

Anh Phạm Văn Khang(sinh năm 1980), thôn 8, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông được nhiều biết đến là một tỷ phú ở tuổi 40 với mô hình trồng trọt đa, xen canh. Với sở hữu 60 ha đất nông nghiệp trong tay, nhiều loại cây trồng qua tay anh đều cho thu nhập khủng, nhưng phải nói đến cây khoai lang Nhật Bản, đây là cứu cánh và tạo bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh và gia đình.


Làm giàu từ trồng nấm đông trùng hạ thảo

Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê thuần nông là thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Từ khi còn là học sinh, rồi sinh viên, chị Trần Thị Luôn ngưỡng mộ những nhà khoa học có những đóng góp to lớn cho xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong suy nghĩ, chị luôn ước ao mình làm được một điều gì đó thật ý nghĩa cho quê hương, đất nước, mà cụ thể là làm gì thì chị cũng chưa biết.


< 1 2 3 4 > >>