00:00 Số lượt truy cập: 2432957
Nông dân sản xuất giỏi

Người phụ nữ Chăm đưa măng tây xanh về làng

Bà Châu Thị Xéo ở xã Phước Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận là điển hình người phụ nữ dân tộc Chăm bằng nghị lực của mình đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu với cây măng tây xanh.


Thu tiền tỷ từ nuôi thành công lươn, ốc bươu đen, cua đồng

Qua nhiều năm loay hoay với những ruộng lúa không mang lại hiệu quả kinh tế, anh Nguyễn Văn Sơn ở thôn Trí Nang, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh quyết định thử nghiệm với mô hình nuôi lươn đồng. Sau 6 năm khởi nghiệp với 5 bể lươn đồng, đến nay, mô hình kinh tế nuôi lươn, ốc và cua đồng của anh đã cho tổng doanh thu gần 2 tỷ đồng/năm, sau khi trừ các chi phí, lãi ròng gần 1 tỷ đồng/năm.


Tiên phong trong phát triển trang trại ở Thuận Thành, Bắc Ninh

Quyết tâm chuyển đất nông nghiệp bỏ hoang thành tiềm năng lợi thế, chỉ sau 10 năm, chị Nguyễn Thị Quyên ở thôn Đồng Đông xã Đại Đồng Thành huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã cải tạo xây dựng trang trại tổng hợp với diện tích đất trực tiếp sản xuất 8 ha, 30 ha liên kết để chăn nuôi lợn thịt theo hướng an toàn thực phẩm và phát triển mô hình cây ăn quả, đem lại tổng doanh thu 1 4 tỷ đồng mỗi năm, lợi nhuận khoảng 5 tỷ đồng.


Trở thành tỷ phú từ đam mê

Chị là Nguyễn Thị Kim Mai(sinh năm 1957), Ấp 1, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Vốn là giáo viên và chưa từng cầm đến cây cuốc, chị tình cờ bén duyên với cây mãng cầu. Năm 2011, trong một lần ra Bắc lên Lạng Sơn thăm người nhà, chị thấy một cây mãng cầu (na) lai mãng cầu rừng cho quả to gấp ba lần bình thường, hạt ít và lép, chị đã mua cây đó với giá 8 triệu đồng mang về Đồng Nai.


Phát triển kinh tế từ mô hình trang trại tổng hợp

Mô hình trang trại tổng hợp của anh Dương Thái Xuân Tuấn ở thôn Phường Thuốc, xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam được đánh giá là mô hình nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.


Tự phối trộn thức ăn chăn nuôi thỏ, thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm

Món thịt thỏ chế biến ngày càng phổ biến tại các siêu thị, nhà hàng, cùng với sự quan tâm của người tiêu dùng trong việc lựa chọn loại thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe đã khiến nuôi thỏ đã và đang là xu hướng được nhiều nông dân lựa chọn nuôi. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi mô hình nuôi lợn, bò… sang nuôi thỏ, anh Nguyễn Đức Thung (huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) cho thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.


< 1 2 3 4 > >>