00:00 Số lượt truy cập: 2783718
Nông dân sản xuất giỏi

Mạnh dạn làm giàu với mô hình trồng dưa lưới

Với mong muốn có một nghề, nhờ nghề đó mà làm giàu ngay trên quê nhà đã thôi thúc anh Nguyễn Văn Tiến ở xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện (Hải Dương) dùng hết vốn liếng có được sau mấy năm bôn ba đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, vay thêm vốn ngân hàng đầu tư xây dựng 7.000m2 nhà kính để trồng dưa lưới, dưa chuột, dưa lê vàng lai Happy 6.


Người phụ nữ làm nức danh cây trà Shan Tuyết Suối Giàng

Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng là một trong những loại trà tồn tại lâu đời nhất Việt Nam. Hương vị của trà shan Suối Giàng rất đặc trưng, không giống như các vùng chè cổ thụ khác. Cũng là tiền chát dịu, hậu ngọt rất sâu nhưng cho vị nhẹ nhàng hơn các vùng khác. Và người đóng góp công sức không nhỏ mang thương hiệu Chè Shan Tuyết Suối Giàng đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước không ai khác là chị Lâm Thị Kim Thoa – Giám đốc HTX Suối Giàng (xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).


Thu nhập chục tỷ đồng nhờ trồng cam Vietgap

Không chỉ đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật mà còn nhạy bén tìm hướng đi để tiêu thụ sản phẩm, với việc mở rộng diện tích và sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGAP, ông Trần Trung Thuyết xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã thành công với việc nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng cây cam sành, đưa lại thu nhập hàng năm trên chục tỷ đồng.


Nuôi gà gia công, mô hình không mới nhưng an toàn, hiệu quả

Trong chăn nuôi, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, vốn đầu tư thấp, nhằm giảm thiểu rủi ro và đạt độ an toàn, nhiều mô hình liên kết sản xuất bằng hình thức chăn nuôi gia công cho các doanh nghiệp, đối tác lớn đem lại hiệu quả cho bà con nông dân. Mô hình hợp tác nuôi gà lông màu cho công ty nước ngoài của chàng trai trẻ Lê Xuân Thuận, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là một điển hình.


Kiếm tiềm triệu một ngày bán trứng gà, chàng trai xứ Thanh làm giàu nhanh chóng

Trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng của chàng trai xứ Thanh Hoàng Anh Tú ở làng Thọ Lộc, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá bỏ túi 3-5 triệu đồng mỗi ngày. Bình quân mỗi tháng anh Tú có lãi cả trăm triệu đồng.


Quả ngọt của lão nông nỗ lực vươn lên thoát nghèo và trở thành tỷ phú

Ông Nguyễn Văn Thoa sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Cao Trai, xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cuộc sống khó khăn của nghề nông đã tạo cho ông ước mơ cháy bỏng là phải làm gì đó vươn lên thoát nghèo từ chính quê hương của mình.


< 1 2 3 4 > >>