00:00 Số lượt truy cập: 1813339
Nông dân sản xuất giỏi

Mát tay nuôi cá quý hiếm trên sông Hậu kiếm tiền tỷ mỗi năm

Với tinh thần ham học hỏi, khát khao làm giàu trên mảnh đất của mình, ông Lý Văn Bon (người dân địa phương thường gọi là Bảy Bon) ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy. TP Cần Thơ đã ứng dụng thành công mô hình nuôi cá quý hiếm trong lồng bè trên sông Hậu với làm du lịch cộng đồng, thu về từ 5 - 7 tỷ đồng/năm.


Nữ cán bộ Chi hội làm giàu từ trồng na VietGAP

Là người con Hà Nội nhưng chị Đỗ Thị Mỵ (sinh năm 1972), Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thị trấn Đồng Mỏ lại bén duyên với cây na Chi Lăng, Lạng Sơn. Chị đã năng động, sáng tạo phát triển kinh tế và có thu nhập hơn 200 triệu đồng mỗi năm từ mô hình sản xuất na theo quy trình VietGAP.


Hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh”

Ngày 3/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội (NN&PTNT), Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Hội Khoa học phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh” nhằm tập trung phân tích, thảo luận về thực trạng phát triển nông nghiệp thông minh ở Việt Nam và Hà Nội, đồng thời, đưa ra định hướng, giải pháp phù hợp với thực tiễn và xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển nông nghiệp hiện nay.


Đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc nhờ xây dựng thành công thương hiệu cà phê Thảo Hiên

Gắn bó với mảnh đất Gia Lai từ nhỏ, chị Nguyễn Thị Thảo đã sớm làm quen với cây cà phê. Chứng kiến cảnh người dân canh tác vất vả nhưng hiệu quả mang lại không cao đã thôi thúc chị phải làm một điều gì đó để lấy lại giá trị cho cà phê Việt. Với niềm đam mê vốn có với cây cà phê, chị đã tòi học hỏi, sáng tạo, xây dựng thành công thương hiệu cà phê bột Thảo Nguyên với nhiều dòng sản phẩm mới từ hạt cà phê, được thị trường đón nhận tích cực.


< 1 2 3 4 > >>