00:00 Số lượt truy cập: 1813339
Nông dân sản xuất giỏi

Mô hình chăn nuôi khép kín hiệu quả cao

Tận dụng ưu thế của địa phương, với tư duy năng động, nhạy bén và đức tính cần cù, chịu khó, chàng trai Nguyễn Văn Thảo ở xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã thành công với mô hình chăn nuôi khép kín trùn quế - bò Pháp - lục bình mang lại hiệu quả kinh tế cao.


“Vua nấm bào ngư” đất Bình Dương

Nhờ làm chủ kỹ thuật lò hấp phôi nấm, trang trại Tấn Hưng ở xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương do bà Nguyễn Thị Minh Tấn làm giảm đốc đã sản xuất, cung ứng sản phẩm phôi nấm bào ngư và phôi nấm linh chi với sản lượng và giá cả ổn định, doanh thu bình quân hàng năm chỉ tính riêng từ 2 sản phẩm này khoảng 1,4 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 600 triệu đồng/năm.


“Cha đẻ” của giống lúa Ngọc đỏ hương dứa được tôn vinh là Nông dân xuất sắc 2021

Ông Nguyễn Anh Dũng – nông dân xã Định An, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp là một trong 63 nông dân xuất sắc năm 2021 được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn. Ông được nhiều người biết đến với niềm đam mê nghiên cứu, lai tạo thành công nhiều giống lúa mới. Ông được tôn vinh là nông dân bảo tồn đa sạng sinh học giống lúa đồng bồng bằng Sông Cửu Long, được bà con nông dân yêu mến gọi là “kỹ sư của nông dân”.


Nuôi tôm công nghệ cao hạn chế rủi ro

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang hình thành, phát triển nhiều mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao với tỷ lệ nuôi thành công hơn đến 90% và hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với nuôi tôm trong ao đất, vừa góp phần giải quyết được những hạn chế trong bảo vệ môi trường sinh thái. Tiên phong có mô hình nuôi tôm siêu thâm canh bằng công nghệ tuần hoàn nước trong nhà màng (gọi tắt là RAS) của ông Bùi Thế Vương, xã An Ngãi, huyện Long Điền, đưa lại nguồn thu nhập từ 1,2 đến 1,4 tỉ đồng/1ha/1 lứa.


Trồng cam Canh thành công trên đất Lạng Sơn

Mô hình trồng cam Canh và ý chí vượt khó làm giàu của ông Dương Văn Dũng ở thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là động lực cho nhiều nông dân khác cũng phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương Bắc Sơn. Lựa chọn mô hình sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, phát huy thế mạnh điều kiện tự nhiên của địa phương, kết hợp với kỹ thuật mới, đến nay, ông Dũng đã có thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm.


Hội viên nông dân đưa sản phẩm thủ công mỹ nghệ vươn thị trường quốc tế

Lập nghiệp ở vùng biển Long Hải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng ông Lê Văn Đạt (ở khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) lại chọn nghề đan lát làm hướng phát triển kinh tế gia đình.


<< < 2 3 4 5 6 > >>