00:00 Số lượt truy cập: 1875962
Nông dân sản xuất giỏi

Làm giàu nhờ vú sữa bơ hồng cơm vàng

Ông Lê Văn Chía ở xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thoát nghèo, nhanh vươn lên khá giả, với thu nhập bình quân hàng năm gần nửa tỷ đồng, anh được công nhận nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi nhiều năm liền nhờ trồng loại trái cây đặc sản vú sữa bơ hồng cơm vàng.


“Bám đất, bám ruộng” làm giàu

Sau gần 30 năm khỏi nghiệp, ông Nguyễn Văn Phước ở xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cần cù, nhẫn nại, chí thú làm ăn, đúc kết kinh nghiệm, tích cực áp dụng khoa học - kỹ thuật vào quá trình sản xuất đã tạo dựng cơ nghiệp vững chắc. Mô hình trồng lúa chất lượng cao kết hợp với chăn nuôi heo theo quy trình an toàn sinh học quy mô hộ gia đình của ông được hoàn thiện và đưa lại hiệu quả kinh tế cao.


Nghị lực của người cựu chiến binh xã Chiềng Mai

Với ý chí và nghị lực của một người cựu chiến binh, ông Hoàng Văn Chất (bản Củ 2, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã trở thành người “tiên phong” trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.


Làm giàu nhờ giữ và phát triển nghề truyền thống

Làng nghề nước mắm Do Xuyên – Ba Làng được hình thành từ đầu thế kỷ XX. Do Xuyên là làng đánh cá nhỏ thuộc xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Từ lâu nước mắm Do Xuyên đã có tiếng tăm trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Trước đây, Do Xuyên có đến 300 hộ làm nghề, nhưng đến nay chỉ còn khoảng 50 hộ vẫn còn duy trì sống bằng nghề làm mắm thủ công truyền thống. Và người có tâm huyết và đam mê, góp phần không nhỏ vào việc duy trì và phát triển nghề này phải kể đến ông Nguyễn Văn Tuyến( phường Hải Thanh, TX. Nghi Sơn).


Làm giàu từ mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Là người đam mê làm nông nghiệp, nhiều năm qua ông Tống Văn Hướng ở xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương đã tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, làm nông nghiệp sạch. Với 30ha cao su, 20ha cây ăn trái đặc sản, 7ha trang trại chăn nuôi gà, heo và 8 nhà yến, mỗi năm sau khi trừ chi phí ông Hướng có thu nhập từ 7 - 8 tỷ đồng. Ông là một trong những nông dân xuất sắc được Hội Nông dân Việt Nam vinh danh.


<< < 4 5 6 7 8 > >>