00:00 Số lượt truy cập: 1813322
Nông dân sản xuất giỏi

Anh thanh niên dân tộc Tày khởi nghiệp thành công từ mô hình liên kết tiêu thụ nông sản

Với chặng đường 5 năm nỗ lực không mệt mỏi trên con đường tự thân lập nghiệp, chàng thanh niên dân tộc Tày Lưu Đức Lập) sinh năm 1992 ở Đức Trọng (Lâm Đồng đã thành công với mô hình nông nghiệp sạch áp dụng kỹ thuật công nghệ, tạo công ăn, việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.


Làm giàu từ sản xuất lúa và kinh doanh dịch vụ nông nghiệp hiệu quả

Anh Nguyễn Thanh Hồng ở ấp Tràm Dưỡng, xã Mỹ Phước là một nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm đã phát triển thành công mô hình kinh tế phù hợp, thu lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ sở hữu nhiều máy nông nghiệp và trồng lúa theo tiêu chuẩn toàn cầu-GlobalGAP, có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.


Lê Đình Trúc – Điển hình làm giàu từ mô hình trồng nấm an toàn

“Tôi chưa từng được học qua về ngành nông nghiệp. Khi đi đến quyết định về quê làm nấm cũng là quãng thời gian đắn đo đối với tôi và gia đình. Nhưng, để thực hiện di nguyện mà cha đã ấp ủ trước lúc qua đời nên tôi đã đánh liều một phen” – Đó là lời tâm sự của anh Lê Đình Trúc (Sinh năm 1985, Giám đốc HTX Trúc Phượng – thôn Hùng Sơn, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) khi được hỏi về quá trình làm giàu từ mô hình trồng nấm an toàn.


Nhà khoa học “chân đất” giúp nâng tầm thương hiệu nông sản Mộc Châu

Anh Mai Đức Thịnh ở Mộc Châu, Sơn La là điển hình của một nông dân dám nghĩ dám làm, anh được người dân địa phương gọi là nhà khoa học chân đất và cái tên thân mật “Vua mận”. Với lòng đam mê kỹ thuật canh nông và chế biến nông sản, anh Thịnh và Hợp tác xã Dịch vụ phát triển Nông nghiệp 19-5.


Nông dân làm giàu từ trồng rau công nghệ cao ở Bình Dương

Tiếp xúc với ông Vũ Văn Ánh (xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nhìn vẻ bề ngoài mộc mạc, chất phác, ít ai nghĩ mỗi tháng ông có thu nhập từ trồng rau lên tới hơn trăm triệu đồng.


Nuôi con “đặc sản” làm giàu cho gia đình

Đến Thị trấn Rạng Đông (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) hỏi tìm anh Trần Văn Hưởng – người có hơn 10 năm gắn bó với nghề nuôi cá mú thì ai ai cũng biết đến. Thành công từ việc nuôi loài cá “đặc sản” này đã giúp gia đình anh thu lãi hơn 200 triệu đồng mỗi năm.


<< < 5 6 7 8 9 > >>