00:00 Số lượt truy cập: 1875927
Nông dân sản xuất giỏi

Tỷ phú nhờ mô hình đa canh

Anh Phạm Văn Khang(sinh năm 1980), thôn 8, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông được nhiều biết đến là một tỷ phú ở tuổi 40 với mô hình trồng trọt đa, xen canh. Với sở hữu 60 ha đất nông nghiệp trong tay, nhiều loại cây trồng qua tay anh đều cho thu nhập khủng, nhưng phải nói đến cây khoai lang Nhật Bản, đây là cứu cánh và tạo bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh và gia đình.


Làm giàu từ trồng nấm đông trùng hạ thảo

Sinh ra và lớn lên trong một vùng quê thuần nông là thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Từ khi còn là học sinh, rồi sinh viên, chị Trần Thị Luôn ngưỡng mộ những nhà khoa học có những đóng góp to lớn cho xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong suy nghĩ, chị luôn ước ao mình làm được một điều gì đó thật ý nghĩa cho quê hương, đất nước, mà cụ thể là làm gì thì chị cũng chưa biết.


Nghệ An: Trang trại cam Xã Đoài đầu tiên đạt chứng chỉ GLOBALGAP

Cam xã Đoài (cam Vinh) là một trong những giống cam đặc sản của Nghệ An với hương vị đặc biệt mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này. Tuy nhiên để biến đặc sản cam xã Đoài thành hàng hóa có thương hiệu đưa ra thị trường, mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân thì không phải ai cũng làm được. Với định hướng sản xuất nông nghiệp sạch, anh Trịnh Xuân Giáo – chủ trang trại cam Thiên Sơn, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành tỷ phú với thương hiệu cam xã Đoài.Ngày 24/11/2020, trang trại cam Thiên Sơn do ông gây dựng vui mừng đón nhận chứng chỉ GLOBALGAP – là trang trại cam Vinh đầu tiên tại Nghệ An đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước phát triển.


Hội viên nông dân làm giàu từ nuôi dế than

Khởi nghiệp không phải từ con dế mà là với con bò cạp, anh Cao Văn Đoàn, ấp 9, xã An Linh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có được thành công như ngày hôm nay nhờ vào ý chí quyết tâm, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận thất bại để làm kinh nghiệm trong sản suất và trong cuộc sống.


<< < 7 8 9 10 11 > >>