00:00 Số lượt truy cập: 2519952
Nông dân sản xuất giỏi

Ông Nguyễn Văn Hiệp – mẫu hình người nông dân thế hệ mới

Tới thôn Liên Ấp, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, hỏi ông Nguyễn Văn Hiệp người nào cũng biết. Ông chính là Giám đốc Hợp tác xã rau an toàn Liên Ấp, đồng thời còn là Chi hội trưởng nông dân gương mẫu, hình mẫu người nông dân thế hệ mới năng động trong sản xuất, nhạy bén trong kinh doanh.


Tỷ phú nông dân nuôi vịt đẻ, ấp trứng vịt lộn

Về xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, nếu được hỏi thì không ai là không biết đến Nguyễn Văn Mùi, một “đại gia ấp trứng vịt lộn” cho thu lãi hàng tỷ đồng/năm. Ông được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022”.


Làm giàu từ nuôi cá cảnh

Thành phố HCM hiện có khoảng 300 hộ làm nghề nuôi, sản xuất cá cảnh, tập trung nhiều ở các quận 8, 12, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Củ Chi và rải rác ở quận 9, Thủ Đức. Thế nhưng nói đến ông Nguyễn Tấn Phong ở A3/69, ấp 1, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh thì các hộ không ai là không biết.


Làm giàu từ cây dược liệu

Anh nông dân Vàng Văn Sưởng, sinh năm 1985, người dân tộc Giáy (hiện là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Mường Kim, thôn Cửa Cải, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) là một trong những tiên phong khởi nghiệp làm giàu từ việc sản xuất tinh dầu dược liệu và đưa lá thuốc tắm của bà con người dân tộc thiểu số ra thị trường.


Nữ tỷ phú nông dân người dân tộc Tày

Người nữ tỷ phú nông dân đó là chị Nông Thị Dung, tổ 4 phường Ngọc Xuân, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Từ hộ đói nghèo, sau 12 năm vất vả mưu sinh với 2 bàn tay trắng và ý chí kiên cường, đến nay chị đã tạo dựng cơ ngơi trang trại tổng hợp trị giá trên 2 chục tỷ đồng.


Khởi nghiệp thành công nhờ nuôi lợn đen

Anh nông dân Lý Văn Chung (sinh năm 1990) ở xã Thạch Lâm (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) nhờ mô hình nuôi lợn đen mà giờ đây kinh tế gia đình đã khá giả, không chỉ vậy gia đình anh còn là địa chỉ hỗ trợ bà con về con giống, kỹ thuật...


Thương hiệu Sầu riêng múi cấp đông đóng hộp của hợp tác xã Minh Hoàng Khôi

Đến thăm trang trại và xưởng sản xuất chế biến đóng gói sầu riêng của anh Phan Văn Dược ở thôn Phước Trung, xã Phước Lộc, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Nhìn cơ ngơi khang trang, tấp nập người làm ai cũng không hình dung được những ngày đầu khởi nghiệp của anh. Cách đây hơn 20 năm, anh từ tỉnh Thái Bình lặn lội vào vùng đất Lâm Đồng với mong muốn lập nghiệp, thấy vùng đất Đạ Huoai là nơi có nước nhiều nên anh đã chọn vùng đất này để bắt đầu xây dựng cơ nghiệp.


<< < 3 4 5 6 7 > >>