00:00 Số lượt truy cập: 1267791
Nông dân sản xuất giỏi

Nghệ An: Trang trại cam Xã Đoài đầu tiên đạt chứng chỉ GLOBALGAP

Cam xã Đoài (cam Vinh) là một trong những giống cam đặc sản của Nghệ An với hương vị đặc biệt mà thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này. Tuy nhiên để biến đặc sản cam xã Đoài thành hàng hóa có thương hiệu đưa ra thị trường, mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân thì không phải ai cũng làm được. Với định hướng sản xuất nông nghiệp sạch, anh Trịnh Xuân Giáo – chủ trang trại cam Thiên Sơn, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã trở thành tỷ phú với thương hiệu cam xã Đoài.Ngày 24/11/2020, trang trại cam Thiên Sơn do ông gây dựng vui mừng đón nhận chứng chỉ GLOBALGAP – là trang trại cam Vinh đầu tiên tại Nghệ An đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước phát triển.


Hội viên nông dân làm giàu từ nuôi dế than

Khởi nghiệp không phải từ con dế mà là với con bò cạp, anh Cao Văn Đoàn, ấp 9, xã An Linh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có được thành công như ngày hôm nay nhờ vào ý chí quyết tâm, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chấp nhận thất bại để làm kinh nghiệm trong sản suất và trong cuộc sống.


Làm giàu trên vùng đất bạc màu

Chị là Lương Thị Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) sản xuất nông nghiệp EaWy, thôn 6a, xã Ea Wy, huyện EaHleo, tỉnh Đắk Lắk. Để có được như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi suốt hơn 20 năm trên vùng đất bạc màu.


Liên kết sản xuất an toàn, đưa nông sản Việt thâm nhập thị trường khó tính

Với mong muốn đưa cây thanh long thành cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao, anh Trần Đình Trung (xã Hàm Liên, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã vận động hội viên, nông dân trồng thanh long liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, đưa sản phẩm thanh long đến những thị trường khó tính trên thế giới.


< 1 2 3 4 5 > >>