CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Sâu đục gân lá nhãn và biện pháp phòng trừ

Câu hỏi: Khỏang năm, bẩy năm trở lại đây trên cây nhãn ở chỗ chúng tôi thường bị một chứng bệnh làm khô đầu lá non. Vết cháy cứ lan dần từ đầu lá vào bên trong và từ gân chính sang hai bên tạo thành một hình thù giống như chữ V (nếu nhìn từ cuống lá nhìn lên). Khi lá già thì chỗ bị bệnh bị khô, rách, nhưng chỗ không bị..


Nên phòng trị sâu đục cuống trái nhãn như thế nào?

Câu hỏi: Vào vụ chính ở chỗ chúng tôi trái nhãn thường bị rụng hàng lọat (nhất là lúc trái sắp được thu họach), gây thiệt hại rất nhiều cho nhà vườn. Quan sát kỹ những trái bị rụng chúng tôi thấy có lỗ đục nhỏ xíu ở gần cuống trái và thấy có những hột phân mầu đen. Lần..


Bao trái ổi bằng túi nilon để chống sâu bệnh gây hại

Câu hỏi: Vườn ổi ruột trắng của gia đình tôi bị sâu Đục trái gây hại rất nhiều vào mùa khô và sâu dòi vào mùa mưa, xịt thuốc hòai mà cũng không thấy bớt. Có lần chúng tôi nghe Đài, Báo nói dùng túi Nilon để bao..


Cách phòng trừ bệnh đốm đồng tiền trên cây sapô

Câu hỏi: Vài năm gần đây, nhiều vườn sapô ở chỗ chúng tôi (nhất là những vườn sa pô thuộc lọai cổ thụ đã trồng được gần hai chục năm, cây tốt xum xuê, tán lá rợp kín hết cả vườn), trên thân cây thường bị một lọai nấm bệnh có đốm hình tròn hoặc hình bầu dục, kích thước to nhỏ khác nhau, có đốm chỉ nhỏ cỡ vài ly, có..


Làm cách nào để diệt trừ sâu đục cành sapô

Câu hói: Cây Sapô ở chỗ chúng tôi thường bị một lọai sâu đục vào bên trong thân, cành gây hại. Cắn phá đến đâu chúng đùn phân (nhìn giống như mạt cưa) ra ngòai đến đó. Chúng thường gây hại nhiều trong mùa kho â(nhất là vào khỏang tháng 1 đến tháng 3). Làm cho nhiều cành bị chết khô, cây bị suy yếu . Trường hợp bị hại nặng (con sâu nằm ở đọan thân gần gốc) thì..


Làm cách nào để phòng trị sâu đục trái ổi?

Câu hỏi: Gia đình tôi trồng chuyên canh cây ổi ruột đỏ được vài ngàn m2. Có lẽ do đất mới nên cây ổi phát triển rất tốt, cho nhiều trái, thế nhưng không rõ tại sao trái ổi lại thường bị một lọai sâu có đầu mầu nâu, thân mầu hồng tím đục vào bên trong gây hại rồi đùn phân ra bên ngòai, làm cho..


<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>