CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Làm cách nào phòng trị rầy chổng cánh hại cây hạnh

Câu hỏi: Gần đây trên cây hạnh ở chỗ tôi thường xuất hiện một lọai rầy ở đâu bay về đậu bám trên những đọt non, lá non, chúng hút nhựa làm cho đọt non, lá non bị vàng, rụng. Có người bảo đây là con rầy chổng cánh thường hại nhiều trên vườn cam quýt ...


Nhện đỏ hại cây cam sành và cách phòng trị

Câu hỏi:Gia đình tôi có trồng được một vườn cam sành, gần đây không rõ tại sao nhiều lá bánh tẻ và lá non bị biến dạng phồng rộp lên như bánh tráng nướng, phiến lá biến thành mầu vàng xanh loang lổ, tàng lá không phát triển lên được, nhìn kỹ thấy ở mặt dưới của lá có..


Cách phòng trị sâu đục trái mãng cầu xiêm

Câu hỏi: Mãng cầu xiêm ở vùng chúng tôi gần đây thường hay bị sâu đục trái gây hại nặng, làm cho trái non bị rụng, trái lớn bị méo mó, biến dạng, khó bán hoặc bị thối và rụng. Xin cho biết cách phòng trị lọai sâu này? Nguyễn Văn Bích, Bình Chánh,..


Ốc sên hại cây thanh long

Câu hỏi: Gần đây nghe Đài nói ở vùng trồng Thanh long của huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) bị con ốc Sên gây thiệt hại rất nhiều. Chúng tôi rất lo cho cây Thanh long ở chỗ chúng tôi. Xin cho biết cách gây hại của chúng và cách phòng trừ chúng như thế nào cho có hiệu qủa? Lê Văn Tuyển(Tân Lập, Hàm..


Bệnh bồ hóng trên cây cam quýt

Câu hỏi: Trên lá cây cam qúyt ở chỗ chúng tôi thường bị đen như bồ hóng bếp. Xin cho biết đó là hiện tượng gì. Nếu cứ để vậy liệu có ảnh hưởng gì đến cây không?Nếu có ảnh hưởng xin được chỉ dẫn cách khắc phục? Nguyễn Đình Tiến, Long Thành (Đồng Nai) Trả lời: Trên cây cam quýt (và cả ở một vài lọai cây ăn trái khác), hiện tượng bồ..


Cách phòng trị bệnh“da cám, da lu” trên cây cam sành

Câu hỏi: Vườn cam sành nhà tôi trái đang bị bệnh “da cám, da lu” rất nặng, bạn hàng thường chê không chịu mua. Tôi đã dùng nhiều lọai thuốc để điều trị nhưng bệnh vẫn không hết. Xin cho biết nguyên nhân và cách chửa trị? Bùi Văn Việt và một vài bà con ở Nhơn Trạch, Đồng Nai Trả..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>