CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Bọ xít xanh hại cam quýt và cách phòng trị

Câu hỏi: Gần đây cứ vào mùa ra trái, cam quýt chỗ tôi thường có nhiều con bọ xít gây hại, làm cho trái bị vàng thối và rụng. Những con lớn to cỡ móng tay cái có mầu xanh giống mầu của lá cam quýt, có hai gai nhọn ở gần trên đầu chĩa ra hai bên, lại có cả những con nhỏ..


Cách phòng trị bệnh thối gốc chảy mu ûtrên cây bưởi

Câu hỏi: Vài năm gần đây, bưởi ở vùng chúng tôi thường hay bị bệnh thối gốc chảy mủ (nhất là vào mùa mưa), những cây bị nặng vùng bị bệnh có thể lan ra bao kín cả gốc làm cho cây bị chết dần. Xin cho biét cách phòng ngừa và chữa trị loại bệnh này. Đoàn Văn Tính (Vĩnh..


Cách phòng trị bù lạch hại cam sành

Câu hỏi: Cách nay vài năm do cam sành thường có giá cao nên ở vùng tôi nhiều gia đình phát triển loại cây này. Hồi đầu trái cam rất đẹp, nhưng không rõ tại sao gần đây trên vỏ trái thường bị một vết sẹo vòng tròn mầu xám bao quanh gần cuống trái (phần vỏ phiá bên trong vòng..


Cây quất bị bệnh gì?

Câu hỏi: Vườn quất kiểng của gia đình tôi không rõ tại sao mấy năm gần đây cứ vào mùa mưa thường hay bị một hiện tượng như sau: trên lá xuất hiện những đốm sần sùi mầu nâu nhạt, mọc nhô cao lên khỏi mặt lá, xung quanh các đốm sần sùi này có quầng..


Diệt trừ sâu xanh hại bưởi bằng cách nào?

Câu hỏi: Nhiều vườn bưởi ở chỗ chúng tôi thường hay bị một lọai sâu có mầu xanh, nhỏ cỡ ruột cây viết bi, con lớn có khi to cỡ điếu thuốc lá. Chúng ăn khuyết lá (chủ yếu là lá non hoặc lá bánh tẻ, xin xem ảnh gửi kèm), nếu bị nặng lá chỉ còn trơ lại gân chính, cành non, nhìn xơ xác. Xin cho biết..


Làm cách nào để phòng trị sâu đục vỏ trái bưởi?

Câu hỏi: Gần đây trái bưởi ở chỗ chúng tôi thường bị một lọai sâu đục vào gây hại ở lớp dưới vỏ của trái (phần cùi mầu trắng) làm cho những chỗ đó bị nổi u, nhất là khi trái còn nhỏ dễ làm cho trái bị rụng. Những trái không bị rụng sau này cục u cứ lớn dần..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>