CHUYÊN ĐỀ KHÁC

Sâu đục vỏ trái quất và cách phòng trừ

Câu hỏi: Trên trái quất của vườn kiểng của gia đình tôi thỉng thỏang lại có những trái bị một lọai sâu đục vào gây hại ở lớp dưới vỏ của trái (phần cùi mầu trắng) làm cho những chỗ đó bị nổi u, nhất là khi trái còn nhỏ dễ làm..


Rệp bông hại ổi và cách phòng trị

Câu hỏi: Trên cây ổi ở chỗ chúng tôi cứ vào mùa khô thường hay bị một lọai sâu hình bầu dục lớn gần bằng nửa hạt đậu xanh nhỏ, trên mình phủ một lớp phấn màu trắng, nhìn kỹ thấy xung quanh có tua trắng, khi bóp thấy máu có màu hơi hồng. Chúng bám trên đọt non, lá non, trên trái (nhất là..


Bệnh lóet hại cây bưởi và cách phòng trị

Câu hỏi: Trên cây bưởi long ở chỗ chúng tôi gần đây cứ vào mùa mưa thường mắc một chứng bệnh như sau: trên lá xuất hiện những đốm nhỏ sần sùi, mầu nâu nhạt, mọc nhô cao lên khỏi bề mặt của la,ù xung quanh những đốm này có quầng mầu vàng, nếu bị nặng có thể làm cho lá bị khô, rụng sớm. Trên..


Kiến vàng người bạn của nhà vườn

Câu hỏi: Gia đình tôi mới chuyển về đây định cư, chúng tôi có mua được 2 công vườn cam sành. Trong vườn có khá nhiều kiến vàng, nghe bà con nói kiến vàng rất có lợi cho vườn cam, có người còn coi chúng như những người bạn, mặc dù khi chăm sóc vườn nếu vô ý đều bị chúng đốt cho rất đau. Xin cho biết chúng có tác dụng gì? Nếu thực..


Làm cách nào để phòng trị bệnh thán thư hại xòai?

Câu hỏi: Cứ vào mùa mưa là vườn xòai nhà tôi lại bị hiện tượng là trên những lá non xuất hiện những đốm có hình tròn, hoặc đa giác kích thước cỡ vài ly, mầu nâu hơi đỏ, sau đó những đốm này khô dần rách, thủng ra làm cho lá có những lỗ thủng, sau đó rụng sớm. Mấy..


Nên phòng trị bù lạch hại xòai như thế nào?

Câu hỏi: Không rõ tại sao vài năm gần đây trên cây xòai ở vườn nhà tôi thường bị hiện tượng như sau: trên chóp lá và bìa của lá non bị héo, mầu đỏ nâu sau đó khô đi và phát triển không bình thường. Những cây bị hiện tượng này khi ra bông, thì bông dễ bị khô và rụng. Người bán thuốc trừ sâu coi lá xòai rồi nói đó là do..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>