00:00 Số lượt truy cập: 2783642
Tin tức - Sự kiện

Khai phá tiềm năng thương mại nông sản Việt Nam – Châu Âu

Ngày 12/5, Thứ tưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đã có buổi gặp mặt và làm việc với ông Gabor Fluit, Giám đốc Điều hành châu Á Tập đoàn De Heus (Hà Lan) kiêm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam.


Chuyển đổi số trong nông nghiệp – Những khó khăn và thách thức

Theo “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, nông nghiệp là một trong 8 lĩnh vực được ưu tiên thực hiện chuyển đổi số. Tuy nhiên, chuyển đổi số trong nông nghiệp ở nước ta đang đối mặt với nhiều rào cản và thách thức.


Ứng dụng kỹ thuật truyền thống và những tiến bộ khoa học vào mô hình kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi

Chăn nuôi tuần hoàn là hoạt động sản xuất không chất thải, không phế phẩm; ứng dụng kỹ thuật truyền thống và những tiến bộ khoa học để xử lý phụ phẩm, chất thải trong quá trình sản xuất thành giá trị hữu ích, góp phần bảo vệ và tái sinh môi trường.


Hội Nông dân Nghệ An: Hỗ trợ phát triển nông nghiệp tuần hoàn

Xác định sản xuất xanh, sạch, gắn với bảo vệ môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng trong tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp, thời gian qua, Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình nông nghiệp tuần hoàn, sản xuất dựa vào tự nhiên; qua đó, giảm chi phí “đầu vào”. tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ sức khỏe cho con người, tăng thu nhập cho người sản xuất hướng đến một nền nông nghiệp bền vững.


Triển khai Chương trình phát triển Khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 16/01/2023, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký Quyết định 296/QĐ-BNN-KHCN và có hiệu lực từ ngày 16/01/2023 về việc phê duyệt chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp và phát triển nông thông đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Hội nghị thúc đẩy đào tạo lao động chất lượng cao – chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp 4.0

Ngày 17/3/2023, tại Mộc Châu - Sơn La, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn: Chủ đề 2: Chuyển giao công nghệ - Dịch vụ xã hội – Đào tạo nhân lực nông nghiệp trong thời kỳ 4.0.


Hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp".

Sáng ngày 23-3, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), phối hợp cùng Tổng hội NN&PTNT Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong nâng cao sản xuất nông nghiệp".


< 1 2 3 4 5 > >>