KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cua xanh (Scylla Paramanosain) - Phần 3

KỸ THUẬT NUÔI LUÂN TRÙNG, TẢO VÀ ARTEMIA SINH KHỐI CHO ẤU TRÙNG CUA XANHNuôi luân trùng Branchionus plicatilisCó 2 dòng luân trùng có kích thước khác nhau:- Dòng nhỏ 120 – 160 µm- Dòng lớn 250 – 300 µmLuân..


Kỹ thuật sản xuất giống cua xanh (Scylla Paramanosain) - Phần 4

Chuẩn bị nước ương nuôi Đây là công đoạn rất quan trọng, quyết định đến sự thành bại của đợt sản xuất. Chất lượng nước ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ sống, khả năng lột xác chuyển giai đoạn ấu trùng và nhất là hạn chế tác nhân gây bệnh xâm nhập vào môi..


Quy trình chế biến sứa

Sứa là mặt hàng quan trọng ở Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản. Sứa thường được ướp muối theo phương pháp cổ truyền Trung Hoa. Sứa thường xuất hiện thành từng đàn theo mùa vụ ở nhiều vùng nước nhiệt đới và ôn đới. Có ít nhất 5 loài sứa có giá tri thương mại trong khu vực Đông và Đông Nam Á, trong đó ở nước ta thường thấy 4 loài: Sứa chấm: Có nhiều chấm màu đen trên dù, trông như những hạt vừng..


Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cua xanh (Scylla Paramanosain) - Phần 5

Ương nuôi ấu trùng Z5 đến cua bột tốt nhất là nên sử dụng bể xi măng có kích thước 3x5x1,2 hoặc 4x6x1,2 (m). Tiến hành vệ sinh bể và bắt sục khí. Nước đưa vào bể ương phải được xử lý và qua hệ thống lọc, độ mặn phải đạt từ 26-270/00, chiều cao nước trong bể đạt..


Kỹ thuật sản xuất giống hàu

Sản xuất giống là giải pháp hoàn hảo để cung cấp giống một cách chủ động, nhưng đòi hỏi phải đầu tư lớn về phương tiện và nhận lực. Địa điểm có thể tiến hành sản xuất giống hàu là vùng ven biển, ao đầm nước lợ có điều kiện thủy lý hóa, môi trường tự nhiên đảm bảo các yêu cầu sau:- Nhiệt độ nước: 20 – 320C- Độ mặn: 15-25%0- pH: 7,8 – 8,0- DO: 4-6 mg/l Các bước sản xuất giống hàu như sau:1. Thu gom hàu bố mẹTheo các kết quả nghiên cứu cho thấy các loài hàu giống Crassostrea có thể chuyển giới tính giữa các mùa sinh sản. Tỷ lệ đực: cái của hàu cửa sông (Crassostrea rivularis) như sau:Từ tháng 7 đến tháng 11, tỷ lệ đực: cái..


Tác nhân gây hội chứng đốm vỏ trên cua biển

Một trong những nguyên nhân làm giảm năng suất cua là đã xuất hiện nhiều bệnh trên cua nuôi vào những năm gần đây, trong đó..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>