KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Kỹ thuật nuôi ba ba lớn nhanh

Ba ba thuộc lớp bò sát, họ Rùa. Ba ba có nhiều loài nhưng ở nước ta thường gặp 4 loài: hoa, gai, cua đinh và lẹp suối. Hiện nuôi ba ba đang được xem là hướng làm giàu của nhiều bà con nông dân. Xin giới thiệu kỹ thuật nuôi ba ba lớn nhanh của Trại giống ba ba HAI VâN (www.baba.com.vn) để bà con tham khảo.Chuẩn bị ao nuôiMôi trường đất, nước có vị..


Các phương pháp nuôi hàu thịt

Hàu là động vật thân mềm hai mảnh vỏ. Nước ta có khoảng 21 loài, phân bố từ Bắc xuống Nam. Thịt hàu giàu dinh dưỡng, có thể chế biến món ăn, phơi khô hay đóng hộp. Bà con có thể nuôi hàu theo các phương pháp sau:Nuôi..


Phương pháp nuôi lươn thịt đạt chất lượng cao

Kỹ thuật nuôi vẫn là yếu tố quyết định đến sản lượng và chất lượng lươn thịt, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nuôi. Lươn giống hao hụt cao (20-50%), thời gian hao hụt kéo dài 20-50 ngày, thời gian này không cho lươn ăn. Lươn chết..


Kỹ thuật nuôi cua lột

1. Thiết kế ao nuôi:v Muốn cua lột liên tục thì phải thiết kế 3 loại ao:- Ao nuôi cua nguyên liệu: Diện tích 500-1.000m2, sâu 0,8-1m. Ao có 2 cống cấp và thoát nước. Bờ và xung quanh ao rào chắn phên, đăng lưới để chống thất..


Kỹ thuật cấy ngọc trai nước ngọt

1. Kỹ thuật cấy ngọc không nhân1.1 Dụng cụ : Dụng cụ dùng để cấy ngọc phải làm bằng những kim loại không rỉ, các giá làm bằng gỗ phải chọn gỗ không có độc tố hoặc không dễ biến dạng, trừ kéo, panh và panh cong dùng ở nhãn khoa trong y tế ra các dụng cụ khác phải chế tạo riêng theo yêu cầu thủ thuật cấy ngọc.Khi dùng thìa có đường kính 3mm để đưa nhân vào thì chỉ có thể cấy nhân to từ 5 - 6mm, khi dùng thìa đường kính 5mm thì chỉ cấy nhân to 7 - 8 mm, thìa 7mm thì cấy nhân to 9 - 10mm. Vì vậy, phải mua đồng bộ đầy đủ các qui cỡ các dụng cụ, ngoài ra khi thao tác còn phải có thanh tre hoặc miếng kim loại để cố định vỏ không khép lại, miếng kính thuỷ tinh hoặc gỗ tốt để làm thớt cắt..


Phương pháp sản xuất cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sản

Đó là SX cá con rô phi, mè trắng làm thức ăn cho thủy đặc sản như lươn, ếch, ba ba, cá lóc. Trong các loài cá nước ngọt có lẽ cá mè trắng, cá rô phi có sức sinh sản tương đối cao.Cá rô phi..


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>