KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Phương pháp kích thích ếch Thái sinh sản

Trước tiên phải chuẩn bị ếch hậu bị, thả vào bể nuôi có nhiều ánh sáng. Sang khoảng tháng..


Một số hoá chất sử dụng trong nuôi trồng thuỷ sản

Vôi (CaCO3, CaO): Là tác nhân chính để xử lý đất và nước ao nuôi cũng được xem như chất diệt tạp và khử trùng trước khi thả giống, ngoài ra còn có tác dụng giảm độ chua (acid) trong đất, tăng..


Lồng bẫy - Công cụ khai thác hải sản sống

Trong lĩnh vực khai thác hải sản ở nước ta, bên cạnh việc phát triển các nghề lưới kéo, rê khơi, vây kết hợp ánh sáng, chà rạo di động, câu cá ngừ đại dương, chụp mực... còn có nghề khai thác có tính chọn lọc đối tượng và bảo vệ được nguồn lợi hải sản - đó là nghề khai thác bằng lồng bẫy.Kỹ thuật khai thác bằng lồng bẫy (dưới đây gọi là lồng) ở nhiều nước trên thế giới đã phát triển mạnh mẽ. Trong lĩnh vực khai thác hải sản ở nước ta, bên cạnh việc..


Kỹ thuật khai thác ghẹ bằng lồng bẫy

Ghẹ phân bố hầu khắp các vùng biển nước ta. Kết quả đánh thử nghiệm cá đáy ở vùng biển khơi từ tháng 8/1996 đến tháng 2/1997 của Viện nghiên cứu Hải sản và các chuyên gia Ðan Mạch thuộc Dự án Ðánh giá nguồn lợi sinh vật biển Việt Nam cho thấy, ghẹ phân bố ở các độ sâu khác nhau, nhiều ở độ sâu 50 - 100m tại tất cả các tháng trong năm. Năng suất đánh..


Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi tôm càng xanh ( Scylla Paramamosain)

Phần 1: Xây dựng trại sản xuất cua xanh giốngBên cạnh những thủy đặc sản như tôm sú, cá mú…. 1 loài đặc sản khác có hàm lượng mỡ thấp, prôtêin và khoáng vi lượng, vitamin cao hiện được coi là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế ở nước ta bởi vốn đầu tư ít, thời gian quay vòng nhanh, phù hợp với khả năng đầu tư của ngư dân, đó là cua..


Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi cua xanh (Scylla Paramanosain) - Phần 2

Phần 2: KỸ THUẬT NUÔI VỖ CUA MẸ, CHO ĐẺ,ẤP TRỨNG VÀ THU ẤU TRÙNG ZOAE1. Kỹ thuật nuôi vỗ cua mẹTuyển chọn cua mẹ: Chất lượng cua mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức sinh sản, khả năng phát triển phôi, tỷ lệ nở và tỷ lệ sống của ấu trùng sau này.Cua mẹ nuôi vỗ phải có đầy đủ..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>