KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Kỹ thuật nuôi lươn trong bồn nylon

Kỹ thuật làm bồn nuôi lươn: Nên chọn nơi khu vực đất cao, hướng về phía mặt trời, tránh gió bão, nguồn nước phong phú, chất lượng nước tốt. Diện tích xây bồn từ 10 - 30 m2 là thích hợp nhất, chỉ cần mua bạt nylon không thấm nước là có thể xây dựng thành bồn nuôi. Chiều cao..


Bệnh trên ba ba và cách phòng trị

Giống như những loài thủy sản khác, ba ba có tính ăn mồi thiên về động vật. Thức ăn dư thừa, phân thải, sự hoạt động liên tục của ba ba trong môi trường nuôi, góp phần đáng kể làm môi trường nuôi ba ba rất mau ô nhiễm. Khi môi trường ô nhiễm, là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh phát sinh, gây..


Kỹ thuật Nuôi cua biển

Cua biển, là vật nuôi thủy sản có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, để thành công cần áp dụng một số biện pháp kỹ thụât trong quá trình nuôi. Dù có nhiều hình thức nuôi như: nuôi đầm, ao, nuôi đơn hay kết hợp với nuôi cá, tôm, lúa, hoặc trồng bồn bồn... cũng cần thỏa mãn các điều kiện về môi trường như: Khu vực nuôi thuận lợi trong việc cấp, thóat nước chủ động; nền đáy ao, đầm bằng phẳng, chất đất đáy thành phần là bùn..


Một số bệnh thường gặp ở ếch

1/ Bệnh lỡ loét và đỏ chân:Giai đoạn mắc bệnh: xuất hiện nhiều ở ếch trưởng thành.Triệu chứng bệnh:- Ếch giảm ăn, di chuyển chậm- Có những nốt đỏ trên thân, chân bị sưng và dấu hiệu rõ nhất là gốc đùi có tụ huyết- Giải phẫu thấy xuất huyết ở hầu hết cơ quan nội tạng, trong xoang bụng thường thấy máu và dịch lỏng màu..


Nuôi Ba Ba thương phẩm

1/ Đặc điểm sinh học1.1/ Phân bố:Trên thị trường nước ta hiện nay có 4 loài Ba ba thường gặp:- Ở phía Bắc: Ba ba hoa (Trionyx sinensis), Ba ba gai (Trionyx steinachderi) và Lẹp suối.- Ở phía Nam: Ba ba Nam bộ (Cua đinh – Trionyx cartilagineus)1.2/ Tập tính sống:- Ba ba sống dưới nước là chính, nhưng có thể sống trên cạn và có lúc rất cần sống trên cạn.- Ba ba vừa biết bơi, biết bò, biết leo, biết vùi mình trong bùn cát, đặc biệt có thể đào hang trú ẩn, đào khoét bờ ao chui sang ao bên cạnh.- Ba ba rất nhúc nhát, thích sống nơi yên tỉnh, ít tiếng ồn, nhưng cũng rất hung dử hay cắn nhau khi..


Nuôi ếch trong bể xi măng

I/ ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC- Tên khoa học là Rana Tigrina, có kích cỡ lớn (200-400g/con), được thuần hoá từ lâu ở Thái Lan và du nhập vào Việt Nam từ năm 2003.- Ếch công nghiệp có khả năng thích nghi điều kiện nuôi giữ với mật độ cao và ăn mồi tỉnh (thức ăn viên, thức ăn tự chế biến).1.1/ Môi trường sống:- Ếch công nghiệp có thể nuôi được ở hồ xi măng, ở giai, lồng trong ao hay đăng quần nơi mương vườn, đồng ruộng nhưng phải có nguồn nước ngọt hoàn toàn (độ mặn khơng quá 5%o). pH nước trong khoảng 6,5 - 8,5 nếu nước nhiễm phèn phải lọc hoặc xử lý vôi trước khi cho vào ao, hồ nuôi. Nhiệt độ nước thích hợp trong khoảng 25-32 độ C, tốt nhất 28-30 độ C.- Nguồn nước sạch không bị ô nhiễm chất hữu cơ và..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>