KỸ THUẬT THUỶ SẢN

Phương pháp phòng trị bệnh cho ba ba, rùa

Bệnh sưng cổ-Triệu trứng: Cổ sưng to, bụng có các nốt mụn đỏ, mắt trắng đục, khi bị nặng chảy máu mũi, hai mắt sưng đỏ có khi bị phù.Cách phòng trị: Đảm bảo ao nuôi sạch sẽTrộn thuốc Tetracyline hay Chlorocid hoặc Sulfamid…vào thức..


Phương pháp kích thích sò huyết bố mẹ sinh sản

1. Chuẩn bị- 10 kg sò bố mẹ 2-3 tuổi. Bể đất có diện tích 500m2 dùng cho việc vỗ béo sò bố mẹ. 30 bể đã từng dùng nuôi tôm he, trong đó 10 bể có tổng thể tích 400m3 dùng để nuôi sò con, 20 bể có tổng..


Kỹ thuật nuôi ba ba đẻ

Ba ba đẻ ban đêm, khi đẻ xong chúng tự lấp đất chôn trứng để lại dấu vết ổ trứng. Có thể thu trứng ngay vào sáng hôm sau. Nếu nuôi ba ba đẻ trong điều kiện sản xuất nhỏ, số lượng trứng ít, không cần xây..


Kỹ thuật nuôi cá sấu sinh sản

ác loại cá sấu nước ngọt khi được 6 năm tuổi thì bắt đầu sinh sản (với chế độ nuôi nhốt, chăm sóc tốt chỉ 4- 5 năm cá sâu có thể sinh sản).Cá sấu sinh sản thường từ tháng 2 - 6 hàng năm. Khi sinh sản chúng bò..


Kỹ thuật nuôi cua con thành cua thịt

- Xây dựng ao nuôi : Ao nuôi cua con thành cua thịt thường theo hình thức nuôi thâm canh có diện tích từ 500m2 đến 5000m2, nên chọn vùng dễ thay nước nhờ vào thuỷ triều để giảm chi phí, nguồn nước đảm bảo vệ sinh. Bờ ao được đắp bằng đất hoặc xây gạch, rộng..


Phương pháp nuôi lươn ao đất

Chuẩn bị ao nuôiĐào ao rộng 4m, dài 10m, sâu 1m, đổ lớp cát dày khoảng 10cm dưới nền đáy để không bị lún, phủ một lớp cao su..


<< < 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 > >>