00:00 Số lượt truy cập: 2520037
Hướng dẫn kĩ thuật

Kinh nghiệm trồng mướp hương năng suất, chất lượng cao

Mướp hương là loại cây thân leo, khi trồng phải bắc giàn, mướp có thể trồng quanh năm, nếu ở miền bắc nên tránh gieo hạt vào tháng 5, tháng 6 và tháng 1, tháng 2 vì các tháng này nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao làm cho cây phát triển kém. Thời vụ gieo hạt thuận lợi là vụ xuân gieo hạt tháng 2, tháng 3; vụ hè thu gieo tháng 7, tháng 8. Nếu gieo vào những thời vụ như trên cây mướp sẽ phát triển tốt, năng suất, chất lượng quả rất cao.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là một loại hoa được trồng phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Không chỉ là một loại hoa đẹp, da dạng về màu sắc, hình dáng, hương thơm dịu nhẹ mà hoa hồng còn mang lại lợi ích kinh tế, góp phần nâng cao mức sống cho người dân và xóa đói giảm nghèo cho nhiều địa phương ở nước ta.


Một số kinh nghiệm trồng cây na Thái đạt hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay, diện tích trồng na Thái đang được mở rộng ở nước ta, giống na này rất phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu Việt Nam nên được bà con nông dân quan tâm và lựa chọn phát triển. Na Thái là loại cây ăn quả có tính thích ứng cao, dễ trồng, dễ chăm sóc và bảo quản.


Kỹ thuật trồng bí đỏ vụ đông trên đất trồng lúa

Bí đỏ là loại cây trồng thuộc nhóm rau quả thực phẩm, bộ phận thu hoạch là quả non, quả chín, ngọn và lá non. Ngoài tác dụng làm rau ăn hàng ngày, quả bí đỏ chín còn được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau như mứt bí đỏ, bột bí đỏ… Có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế rất cao.


Công dụng của bí đao (bí xanh)

Bí đao thuộc họ bầu bí và còn có tên gọi là bí xanh, là loại cây dây leo, lá mọc cách, quả có vỏ màu xanh, hình trụ, thuôn dài; trong quả bí có thành phần hoá học chủ yếu là Gluxit và các chất khoáng như: Canxi, photpho, sắt, các Vitamin (A, B1, B2, PP, C), hàm lượng nước trong bí cao khoảng 95,5%; bí đao là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, rất phù hợp với điều kiện thời tiết, đất, độ ẩm của khí hậu nhiệt đới gió mùa.


< 1 2 3 4 > >>