Nuôi cá

Kĩ thuật nuôi cá tra và cá basa trong bè

1. Thiết kế và xây dựng bè. Bè nuôi cá ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long thường được kết hợp vừa là bè cá vừa là nhà ở.Dựa vào thời gian sử dụng mà chia ra 2 nhóm bè: bè kiên cố và bè tạm thời.Nhóm bè tạm thời thường nhỏ và được đóng bằng tre hoặc loại gỗ chịu nước kém.Bè cỡ trung và cỡ lớn thường nằm trong nhóm bè kiên cố. Các bè này được đóng bằng gỗ tốt và chịu nước như gỗ sao, vên vên, căm xe, chò chỉ, dầu,..


Kỹ thuật nuôi cá ao nước tĩnh

1. Ao nuôi cáAo nuôi cá nước tĩnh nên có diện tích từ 100 mét vuông trở lên, độ sâu tốt nhất từ 1 đến 1,5 mét nước và có một lớp bùn dày từ 15 đến 25cm. Mặt ao phải thoáng, bờ ao không bị rò rỉ và cao hơn mực nước từ 0,4 đến 0,5 mét, có cống cấp nước và tháo nước thuận tiện, gần nguồn nước sạch, có đăng cống chắc chắn để giữ nước và phòng cá đi.Ðối với các hộ chưa có ao, muốn đào ao nuôi cá thì trước khi đào ao phải chọn vị trí thật tốt,..


Kỹ thuật nuôi cá lóc bông

Cá Lóc bông (Channa micropeltes Cuvier & Valencienes 1831) là loài cá dữ, nhưng thịt thơm ngon và rất được ưa chuộng. Kích cỡ cá lớn nhất đạt tới chiều dài 130cm, nặng 20kg. Cá thành thục vào 23 - 24 tháng tuổi. Khoảng nhiệt độ thích hợp nhất cho sinh trưởng từ 20 - 300C. Ðộ mặn 0 - 16 thích hợp cho phát triển của cá Lóc bông. Cá có thể chịu đựng được pH = 4. Cá có khả năng..


Kỹ thuật sản xuất cá Rô phi giống trong ruộng lúa

Sản xuất cá Rô phi trong ruộng lúa (thả cá bố mẹ) có thể sau khi cấy lúa 10 -15 ngày, thời điểm phù hợp từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.1. Chọn và thiết kế ruộngChọn ruộng trũng, gần hệ thống kênh mương thủy nông để tiện cho việc cấp và tháo nước. Ruộng để nuôi cá - lúa nên có diện tích từ 1.000 - 3.000m2, diện tích nhỏ sẽ dễ quản lý và thu..


<< < 37 38 39 40 41 42