Các loại khác

Kỹ thuật trồng dâu tây

Dâu tây thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao, đất ấm, giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Nếu đất giàu chất hữu cơ cây dâu tây sẽ phát triển tốt, năng suất cao và kéo dài thời gian thu hoạch quả. Độ ẩm cần thiết trên 4%, độ pH thích hợp từ 6-7.Dâu tây thích hợp với khí hậu mát lạnh. Nhiệt độ phù hợp cho..


Hướng dẫn chăm sóc dâu tây

1. Ngắt chùm hoa, cắt tỉa ngó: · Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục. · Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái..


Hướng dẫn trồng hành tím

Hành tím trồng được trên nhiều loại đất, nhưng đất cần cao ráo, tơi xốp nhiều dinh dưỡng, nếu trồng gần nguồn nước mặn phải tưới nước ngọt. Hành rất sợ ngập úng, vì thế người ta cần bố trí vụ trồng vào thời điểm hết mưa để tránh hiện tượng thối củ. Làm đất: cày ải trước 1 tháng, trước khi lên liếp 3 – 5 ngày tiến hành rãi vôi, nếu đất sét cần trộn cát mịn..


Hướng dẫn phòng trừ sâu khoang hại đậu tương

1. Đặc điểm hình thái:- Ngài (trưởng thành) dài 16-21 mm, sải cánh 37-42 mm. Cánh trước màu nâu vàng; phần giữa từ mép cánh trước tới mép cánh sau có một vân ngang rộng màu trắng, trong đường vân trắng có hai đường vân màu nâu; cánh sau màu nâu loáng,..


Kỹ thuật trồng cây cà salanum

Là cây rau ăn quả được trồng phổ biến nhiều nơi trong nước. Cà dễ trồng, cho thu hoạch quả với thời gian dài, dùng làm thực phẩm cho người với món luộc, xào, nấu canh và cà muối.Cà có nhiều giống: cà bát, cà dừa, cà tím, cà bóng đèn, cà pháo v.v....Kỹ thuật..


Trồng khoai môn và khoai sọ

- Giống: Khoai môn có nhiều giống, chủ yếu được phân làm 2 nhóm chính: Nhóm khoai sọ (Colocasia antiquorum) và nhóm khoai môn (Cocasia esculenta). Củ cái khoai sọ nhỏ nhưng nhiều củ con, chất lượng tốt, ăn ngon, bở, nhiều tinh bột nên thường trồng để ăn tươi hoặc nấu canh, làm các món hầm rất được ưa chuộng, không phù hợp cho xuất tươi hoặc chế biến..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>