Các loại khác

Kỹ thuật trồng và ghép cây trám đen

Cây trám đen có tên khoa học là Canarium nigrum Engler, là loại cây trồng đa tác dụng được trồng rộng khắp miền Bắc và cả ở miền Nam Tây Nguyên. Trám đen là một đặc sản quý của các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Quả trám đen ăn bùi, béo, rất ngon. Trồng cây trám đen cho hiệu quả kinh tế cao, cây trám đen cái 7-10 năm tuổi cho sản lượng 2 đến 3 tạ quả mỗi năm.Theo kinh nghiệm của trồng và cấy..


Nhân giống và trồng cây mít nghệ

Cây mít nghệ là loại trái cây có phẩm chất ngon được nhiều người ưa chuộng. Đây là giống mít thích hợp để ăn tươi và làm nguyên liệu cho công nghệ sấy chân không.Mít được nhân giống bằng hạt hoặc chiết ghép hoặc nuôi cấy mô.I/ Nhân giống mít bằng hạt:Nhược điểm của phương pháp này là: có..


Kỹ thuật nhân giống ổi

Nhân giống ổi rất dễ dàng bằng cả hai cách: Sinh sản hữu tính và vô tính.Nhân hữu tính bằng lấy hạt từ những quả chín tự nhiên (chín cây) từ cây mẹ dãi nắng có tuổi từ 5 – 15 năm (đang sung sức). Chọn những quả to, nây đều rồi bổ,..


Hiệu quả của việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Thành công lớn nhất phải kể đến hiệu quả của cây đậu tương. Hiện nay, cây đậu tương được trồng trên diện tích rộng toàn tỉnh, nhưng phát triển mạnh nhất ở 2 huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần. Mỗi năm cây đậu tương được trồng tại đây trên 3.000 ha (mỗi huyện). Mở rộng diện tích đậu tương nhờ tận dụng đất đai, đất ruộng 1..


Đặc tính của cây mít

Cây mít trồng từ hạt, ra hoa khi 4 - 5 tuổi. Hoa xuất hiện trên những cuống ngắn, thô, phân nhánh, mọc trên thân chính hoặc trên các cành lớn. Càng già, hoa càng mọc cao, trên các cành. Cũng..


Trồng Mít tố nữ

Cây không khác lắm nhưng trên lá và trên ngọn non có những lông màu nâu dựng đứng, trái nhỏ hơn và múi thường dính vào với lõi; vỏ có xơ dính liền có thể mổ bằng một nhát dao dọc, rồi tách khỏi múi dễ dàng - Trái tuy nhỏ, chỉ khoảng 12 kg nhưng cây rất sai có hàng trăm trái. Cả hai loại mít đều có hai dạng : mít khô (miền Bắc gọi là mít dai) và ướt..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>