Cây hoa màu, rau

Kỹ thuật trồng mía

Đặc điểm một số giống míaGiống : Ja 60-5: Nguồn gốc CuBaTrữ đường cao, dễ đổ ngã, năng suất khá, trổ cờ trung bình, kháng được bệnh than giống chín sớm.Giống: C819-67: Nguồn gốc CuBaNảy mầm khoẻ, đẻ nhánh sớm, tập trung sinh trưởng nhanh, chịu hạn tốt, khả năng để gốc khá, trổ cờ..


Kỹ thuật trồng sắn

Giống: Hiện nay, các giống mì phổ biến thường được trồng là KM94 và KM98 kỹ thuật chủ yếu như sau:Chọn hom..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ

Thời vụ trồngMiền Bắc: Trồng và mùa xuân, khi tiết trời có mưa phùn, đất đả đủ ẩm (tháng 2-tháng 4)Miền Nam: Trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5-tháng 8) tuỳ khí hậu từng..


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà chua lai VT3, VT4, C95 và C155

1 – Thời vụ gieo trồng:Vụ sớm gieo hạt: 25/7 – 25/8Vụ chính gieo hạt: 15/9 – 15/10Vụ muộn gieo hạt: 5/11 – 5/12Vụ xuân hề gieo hạt: 15/1 –..


Kỹ thuật trồng cây bí xanh

I. Đặc điểmBí xanh còn gọi là bí đao, bí phấn hay bí đá. Quả làm thực phẩm phục vụ rau xanh hàng ngày cho mỗi gia đình. Ngoài ra bí xanh còn là nguyên liệu cho công nghiệp bánh kẹo, nước giải khát có giá trị xuất khẩu cao.Cây bí xanh là cây rau thuộc họ bầu bí có khả năng sinh trưởng phát triển khỏe, thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh..


Kỹ thuật trồng Trúc tạp giao để lấy măng

Ở Trung Quốc người ta tiến hành lai tạo giữa 2 giống trúc: Chưởng Cao Trúc với Đại Lục Trúc tạo ra giống trúc lai gọi là Trúc Tạp Giao có ưu điểm là sinh trưởng mạnh, năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt.Là loại cây trồng ở vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, yêu cầu nhiệt độ bình quân năm 21,20C, cao nhất 39,10C và thấp nhất là -1,20C, lượng mưa..


<< < 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 >