Cây hoa màu, rau

Cách trồng, cách phòng trừ sâu bệnh cho cây cải làm dưa

Cải bẹ Đông Dư thuộc nhóm cải ngọt, bẹ lá to, dày và trắng, có lá non cuốn lại thành cuộn ở giữa, dùng để muối dưa ăn giòn, ngọt, hoặc chế biến các món salat, sào, v.v... Cải Đông Dư thường trồng..


Kỹ thuật trồng cây cà salanum

Là cây rau ăn quả được trồng phổ biến nhiều nơi trong nước. Cà dễ trồng, cho thu hoạch quả với thời gian dài, dùng làm thực phẩm cho người với món luộc, xào, nấu canh và cà muối. Cà có nhiều giống: cà bát, cà dừa, cà tím, cà bóng đèn, cà pháo v.v....Kỹ thuật..


Trồng rau an toàn

Trồng rau muống nước chi phí thấp, dễ chăm sóc. Rau ăn giòn, ngọt và đậm hơn rau muống cạn, rau muống nước được người tiêu dùng ưa chuộng và tiêu thụ mạnh ở thị trường nội..


Trồng rau sạch tại nhà

Mô hình trồng rau mầm tại nhà, rất phù hợp với người dân ở khu vực đô thị, các đảo thiếu nước ngọt. Có thể tận dụng không gian ở hiên nhà, sân..


Kỹ thuật trồng cải bông

Cải bông là cây rau có giá trị kinh tế cao nhưng tương đối khó trồng. Ở TP. HCM nói riêng và các tỉnh lân cận, cần phải chọn giống cải bông chịu nhiệt giống như Trái bầu 60, Trái bầu 75. Con voi hoặc Tropical 45, có thời gian sinh trưởng ngắn 85-100 ngày. Mùa chính vụ là Đông Xuân bắt đầu từ tháng 11.- Kỹ thuật canh tác:1. Cây con:- Lượng hạt gieo trồng cho 1.000m2 là 40gr (tỉ lệ nẩy mầm từ 80% trở lên). Trước khi..


<< < 18 19 20 21 22 23