Cây hoa màu, rau

Cách phòng và trị bệnh héo rũ vi khuẩn trên cây cà chua

Bệnh héo xanh vi khuẩn gây hại ở các vùng trồng cà chua, trên tất c các giống, giống Ba Lan và P375 bị nhiễm bệnh nặng..


Trồng rau mầm tại nhà

Trồng rau mầm tại nhà là một cách giải quyết nhu cầu rau xanh tại chỗ rất tiện lợi đối với cư dân đô thị. Có thể sử dụng hiên nhà, sân thượng, hành lang để trồng rau mầm. Chỉ cần tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc hàng ngày..


Trồng đậu đũa vụ hè thu

- Yêu cầu sinh thái: Đậu đũa có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất giữ ẩm tốt, giàu mùn thường cho năng suất cao. Cây ưa ánh sáng mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, trên 35 độ C, cây vẫn sinh trưởng nhưng cho ít quả. Đậu đũa cần nhiều nước ở 2 giai đoạn chính, từ lúc gieo đến khi cây có 6 lá thật và thời kỳ ra hoa đậu quả, cần cung cấp đủ nước thường..


Quy trình trồng rau thủy canh

Chúng ta chuẩn bị vật liệu chọn hộp xốp có chiều dài 40 cm – 50 cm, cao 15 cm, nylon đen lót hộp, rọ nhựa có đường kính rọ 5 cm, đáy 2,9 cm, cao 7,3 cm, giá thể (trấu hun) và các chất dinh dưỡng đóng can bán trên thị..


Kỹ thuật trồng rau má

Rau má là cây cho lợi nhuận khá cao, nhưng trồng rau má phải dày công chăm sóc và xuống giống đúng thời vụ (hợp lý nhất là tháng giêng Âm lịch). Mùa khô cần tưới nước thường xuyên. Rau má khá nhạy cảm với thời..


Qui trình sản xuất rau ăn lá an toàn

Hội đồng Khoa học Công nghệ (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa nghiệm thu và cho phép áp dụng vào sản xuất đề tài nghiên cứu sản xuất rau ăn lá (cải xanh, cải ngọt) an toàn, chất lượng cao của Viện Bảo vệ thực vật. Kinh tế nông thôn..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>