Nuôi tôm

Bệnh phát sáng

Triệu chứng bệnh:Tôm chết đáy tuỳ vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.Tôm bị bệnh sẽ bơi không định hướng, bơi không bình thường và vào bờ.Mang và thân tôm có màu xẫm, dơ, bắp thịt đục màu, gan teo lại và nhỏ dần.Ăn giảm, không có tức ăn trong đường ruột, phân tôm..


Bệnh thân đỏ đốm trắng của tôm sú

Triệu chứng:Tôm yếu, ăn giảmBơi lên mặt nước hoặc vào bờ.Bơi không định hướngXuất hiện nhiều đốm trắng (đường kính cỡ 2-3mm) ở vùng mang (khu vực đầu) và vùng thân (đốt cuối thân)Đôi khi toàn thân có màu đỏTôm chết khá nhiều trong khoảng thời gian 5-7 ngàyTrước khi xuất hiện..


Nuôi tôm sú

CHUẨN BỊ AO NUÔI1. Nạo vét bùn và mùn bã hữu cơ ra khỏi ao.Nạo vét các chất bùn hữu cơ do xác tảo và thức ăn thừa tạo nên, dùng men vi sinh để giúp phân hủy trong trường hợp không nạo vét hết bùn dơ ra khỏi ao.Trường hợp không có thể nạo vét bùn trong ao ra ngoài được, nên cải thiện đáy ao với men vi sinh như Power pack hoặc Aqua bac hoặc Super..


Cách phân biệt đực cái giống tôm càng xanh

Tôm đực có sự phân hóa về kích thước rất rõ: một số ít có kích thước to kỷ lục, số khác lại còi cọc, tỷ lệ sống không cao trong khi nuôi toàn tôm cái..


<< < 13 14 15 16 17 18