Nuôi tôm

Nuôi tôm sú nước lạt và vấn đề môi trường

Mô hình nuôi tôm sú nước lạt (nuôi tôm sú trong vùng nước ngọt với nồng độ mặn thấp, dưới 5o/oo) vẫn còn khá mới mẻ ở tỉnh ta. Năm 2001, Trung tâm SEDEC Bình Thuận đã chọn 2 hộ ở xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) tiến hành thử nghiệm. Qua 4 vụ trình diễn, dự án đã khẳng định..


Tôm nước ngọt

Ba loài tôm nước ngọt có giá trị kinh tế của Việt Nam là tôm càng xanh (Macrobrachium nipponensis), tôm càng sông hay tôm Chà (Macrobrachium nipponensis, và..


Những điều cần biết khi nuôi tôm trong ruộng lúa

Nuôi tôm trên ruộng lúa đã phát triển từ lâu và mang lại lợi ích khá cao. Tuy nhiên, do không nắm bắt được kỹ thuật, nhiều hộ nuôi tôm đã phá sản vì tôm chết. Xin giới thiệu bài viết của KS Vũ Thế Trụ - Cố vấn Khảo cứu và Huấn luyện Thủy sản Đại học Washington (Mỹ) về một số điều..


Cải tạo ruộng nuôi tôm sú

Khi lúa trên đồng đã gặt xong là lúc bắt đầu việc cải tạo lại ruộng cho thích hợp để thả nuôi tôm sú. Trước hết phải dọn gốc rạ, chỉ để lại những gốc có chiều cao..


Nuôi tôm ngắn thời gian đạt kích cỡ 30g/con

Câu hỏi lạ, hấp dẫn cho người nuôi tôm sú Việt Nam, nhưng với GS.TS Chalor Limsuwan, Giảng viên trường đại học Kasetsart và các học trò của ông thì chuyện không mới nữa, hơn hai năm trước tại Trung tâm Ứng dụng Chuyển giao công nghệ Nuôi trồng Thủy sản của trường, họ đã nghiên cứu thành..


Nuôi tôm trên cát

Trong những năm gần đây, nghề nuôi tôm ở Ninh Thuận có những chuyển hướng mạnh mẽ từ nuôi quảng canh cải tiến sang hình thức bán thâm canh và thâm canh. Năm 2000 diện tích lên đến 810 ha, năng suất bình quân đạt 2,650 tấn/ha/năm, sản lượng 2.200 tấn đã góp phần đáng kể cho thị trường xuất khẩu.Ở Ninh Thuận do nuôi tôm sú hiện nay có lãi suất khá cao nên các hộ nông dân ở ven biển đã sử dụng hầu hết diện tích mặt nước các vùng bãi..


1 2 3 4 5 6 > >>