Nuôi tôm

Nuôi tôm sú nước ngọt

Nuôi tôm sú nước ngọt về mặt nguyên tắc là được. Về lâu dài nếu không khoanh vùng, đầu tư thuỷ lợi đàng hoàng thì việc thất bại..


Bổ sung oxy trong ao nuôi tôm

Trong các ao nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh, người nuôi thường phải sử dụng các dụng cụ bổ sung oxy như: quạt nước chạy motor điện gắn 2 hay 4 cánh quạt; quạt nước chạy máy nổ, có các ống truyền lực gắn..


Một số bệnh thường gặp khi nuôi tôm sú

Hơn 10 năm trở lại đây, nghề nuôi tôm ở nước ta phát triển mạnh. Năm 2001, diện tích nuôi tôm thương phẩm đạt hơn 230.000ha, năng suất bình quân 462kg/ha, cá biệt có mô hình đạt 9-11tấn/ha, tổng sản lượng tôm nuôi 155.000 tấn...


Kỹ thuật bảo quản tôm

Tôm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản thường chiếm 45% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản, quá trình bảo quản không bảo đảm, dễ xảy ra những hiện tượng hư hỏng như tôm bị ươn, bị biến đen, thịt bở và khô, mất màu đỏ khi luộc Vì vậy, khi bảo quản cần tuân theo các nguyên tắc: nhanh - lạnh - sạch - không giập nát - không tiếp xúc với không khí. Tôm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản thường chiếm 45% tổng..


Cỏ năn tượng - loài “cây môi trường” trong đầm tôm

Vài năm trước, có một loại cỏ mọc tự nhiên trong các vùng đầm lầy mà nông dân phải mất khá nhiều công sức mới dọn sạch. Thế nhưng gần đây loài cỏ này lại..


Tôm chai còi, vỏ nhăn nheo, thô ráp - nguyên nhân và cách phòng trị

Hầu hết các mô hình nuôi tôm hiện nay đều phát triển theo hướng nuôi thâm canh (công nghiệp) hoặc bán thâm canh (bán công nghiệp). Năng suất, sản lượng, là tiêu chí để đẩy mạnh sản xuất, là mục tiêu hàng đầu. Tuy áp dụng các mô hình nuôi tiên..


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>