Nuôi tôm

Phương pháp nuôi tôm sú sạch

Hiện nay, hầu hết các mô hình nuôi tôm sú công nghiệp, bán công nghiệp mà chúng ta đang áp dụng ít nhiều đều có sự lạm dụng các loại hoá chất, thuốc men, chế phẩm sinh học… Với các mô hình nuôi tôm sú có sử dụng hệ thống quạt nước, có mật độ thả nuôi trên 40 con/m2,..


Nuôi tôm càng xanh bán thâm canh

1/ Cải tạo ao và xử lí ao: Hệ thống ao gồm ao nuôi chiếm 70% diện tích mặt nước, ao lắng chiếm 30% diện tích mặt nước. Trước mỗi vụ nuôi cần xả cạn nước, xảm mọi, gia cố bờ bọng-cống rãnh, tiến hành bón vôi. Dùng vôi nông nghiệp CaCO3 bón với lượng 7-10kg/100m2 (đối với ao có độ phèn > 6), hoặc bón với lượng 15-20kg/100m2 (đối với ao có độ phèn > 4.5)...


Phương pháp loại bỏ ấu trùng tôm càng xanh kém chất lượng

Nuôi trồng thủy sản nói chung, nuôi tôm càng xanh nói riêng, con giống có tính quyết định đến hiệu quả kinh tế của mô hình. Mua được nguồn giống tốt, đồng nghĩa với việc giảm thiểu rất nhiều rủi ro trong quá trình nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác,..


Dùng rong biển và cá rô phi làm sạch nước ao nuôi tôm

Các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 đã thành công trong thí nghiệm dùng cá rô phi và..


Kỹ thuật bảo quản tôm

Tôm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản thường chiếm 45% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản, quá trình bảo quản không bảo đảm, dễ xảy ra những hiện tượng hư hỏng như tôm bị ươn, bị biến đen, thịt bở và khô, mất màu đỏ khi luộc Vì vậy, khi bảo quản cần tuân theo các nguyên tắc: nhanh - lạnh - sạch - không giập nát - không tiếp xúc với không khí.Tôm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản thường chiếm 45% tổng..


Phương pháp cắt cuống mắt để kích thích tôm đẻ

Cuống mắt tôm giống như một cái máy phát ra tín hiệu hóa học ngăn cản sự sinh sản. Vì vậy, cắt cuống mắt sẽ kích thích tôm đẻ nhiều.Trong tự nhiên, tôm cái trưởng thành giao vĩ ngay sau khi lột xác. Chúng chứa tinh của tôm đực..


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>